Thứ ba, 11/08/2020 | 10:31
RSS

HLV Park Hang Seo hoãn ngày quay trở lại Việt Nam

Thứ bảy, 15/02/2020, 15:50 (GMT+7)

Theo tiết lộ mới đây từ VFF, HLV Park Hang Seo sẽ trở lại Việt Nam để gặp lãnh đạo của liên đoàn bóng đá nước nhà vào ngày 20/2 tới.

Theo dự kiến ban đầu, HLV Park Hang Seo sẽ quay trở lại Việt Nam làm việc vào ngày 15/2 và tìm kiếm nhận sự cho đội tuyển Việt Nam thông qua giải hạng Nhất và V.League để chuẩn bị vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra vào tháng 3. Tuy nhiên, do những ảnh hưởng nghiêm trọng của virus Corona, các giải đấu tại Việt Nam đã bị trì hoãn và lùi lại thời điểm khởi tranh. 

Vì thế, theo tiết lộ mới đây từ VFF, HLV Park Hang Seo sẽ trở lại Việt Nam để gặp lãnh đạo của liên đoàn bóng đá nước nhà vào ngày 20/2 tới. Hai bên sẽ bàn bạc về kế hoạch nhân sự cũng như phương án chuẩn bị cho ĐT Việt Nam cho chặng đường sắp tới, mà gần nhất là vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

HLV Park Hang Seo hoãn ngày quay trở lại Việt Nam
HLV Park Hang Seo hoãn ngày quay trở lại Việt Nam

Vào ngày 11/2 vừa qua, AFC chính thức đưa ra án kỷ luật là cấm chỉ đạo 4 trận đối với HLV Park Hang Seo đồng thời vị chiến lược gia người Hàn Quốc phải nộp phạt 5000 USD sau khi có hành động phản ứng với trọng tài và nhận thẻ đỏ ở trận chung kết Sea Games 30 diễn ra hôm 10/12/2019.

Với việc bị cấm chỉ đạo trong 4 trận giao hữu, HLV Park Hang Seo sẽ không thể trực tiếp rà soát đội hình trước các trận đấu quan trọng của tuyển Việt Nam, mà gần nhất là vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Mới đây, đích thân chiến lược gia xứ kim chi đã viết lá thư gửi truyền thông để giãi bày cũng như chia sẻ về án phạt vừa qua mà AFC đưa ra dành cho ông.

Theo đó, trong lá thư của mình, thầy Park khẳng định: “Sự căng thẳng của trận đấu và nguy cơ chấn thương của cầu thủ là lý do tôi phải yêu cầu một cách mạnh mẽ với trọng tài để kiểm soát tình hình căng thẳng của trận đấu.

Bất kể ý định của tôi là gì, có rất nhiều khán giả xem trận đấu này ở nhiều nước châu Á, và tôi nhận thấy hành động của mình với trọng tài là không phù hợp. Tôi đã có phần thiếu kiềm chế cảm xúc dẫn tới hành động nóng nảy. Tôi biết, trong bóng đá, việc tiết chế cảm xúc là điều rất khó nhưng dù sao tôi cũng nên xem lại bản thân sau hành động vừa qua”.

Ngoài việc thừa nhận hành động có phần nóng nảy của mình, thầy Park cũng đồng thời nhấn mạnh rằng ông không hề lăng mạ trọng tài. Tuy vậy, ông chấp nhận quyết định án phạt mà AFC đưa ra.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN