Thứ bảy, 16/10/2021 | 19:18
RSS

Thanh niên Vĩnh Phúc lên nhà bạn gái chơi khiến 13 người phải cách ly

Thứ bảy, 15/02/2020, 15:49 (GMT+7)

13 người trú tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đã được cách ly tại nhà để theo dõi sau khi tiếp xúc với nam thanh niên trú tại xã Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Cách ly 13 người tiếp xúc với thanh niên ở 'tâm dịch' Vĩnh Phúc
Ảnh VOV

Ngày 15/2, trao đổi với PV, ông Tử Hữu Hà - Chủ tịch UBND huyện Tam Đường (Lai Châu) cho biết, trong quá trình chờ kết quả xét nghiệm virus Covid19 của 13 người trú tại xã Bình Lư, huyện Tam Đường thì những công dân này đang được cách ly y tế tại nhà để theo dõi diễn biến sức khỏe

Theo đó, vào chiều tối ngày 13/2, lực lượng chức năng huyện Tam Đường đã nhận được tin báo về một xe khách đi có dừng xe cho hai hành khách (đến từ tâm dịch Vĩnh Phúc) xuống xe tại địa phận thị trấn huyện Tam Đường.

Vào đêm ngày 13/2, rạng sáng 14/2, lực lượng chức năng đã xác định, hai công dân kể trên là Nguyễn Văn Thuyết (SN 1984, quê quán tại thôn Ngọc Bảo, xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) và Lò Thị Phương (bạn gái Nguyễn Văn Thuyết, SN 1993, trú quán tại bản Nà Phát, xã Bình Lư, Tam Dương).

Sau khi Công an huyện Tam Đường kiểm tra, xác minh thì 2 người trên đã vào nhà Lò Thị Phương ở bản Nà Phát và ăn tối cùng gia đình Phương cùng một số người hàng xóm.

Ngay trong đêm 14/2, Trung tâm Y tế huyện Tam Đường đã phối hợp với Chính quyền xã Bình Lư, Công an xã Bình Lư đưa Lò Thị Phương và Nguyễn Văn Thuyết về TTYT huyện tạm cách ly để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid 19.

Đến sáng cùng ngày, Nguyễn Văn Thuyết có nguyện vọng xin trở lại quê nhà, chính quyền huyện Tam Đường đã liên lạc với chính quyền xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc). Sau khi chính quyền xã này đồng ý tiếp nhận công dân, lãnh đạo huyện Tam Đường đã bố trí riêng 1 xe cấp cứu để đưa Thuyết trở lại quê nhà.

Còn Lò Thị Phương và 13 người tiếp xúc với Phương và Thuyết thì huyện đã chỉ đạo cho cách ly y tế tại nhà để theo dõi diễn biến sức khỏe. Hai lần trong ngày, cán bộ y tá sẽ đến kiểm tra và bản thân gia đình cũng thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng bệnh.

Cũng theo vị Chủ tịch UBND huyện Tam Đường, thực hiện theo văn bản chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế về thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch Covid 19, huyện Tam Đường đã lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch và cập nhật tình hình phòng chống dịch trên địa bàn hàng ngày, hàng giờ.

Huyện Tam Đường đã chi 1,5 tỷ để mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế bổ sung và chuẩn bị 1 nhà cách ly riêng với 30 giường bệnh. Ngoài ra, huyện đang chuẩn bị một khu tập trung dành riêng cho những công dân từ Trung Quốc về hoặc những người ở vùng dịch đến.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN