Thứ bảy, 13/08/2022 | 01:26
RSS

Người phụ nữ gặp tai biến nghiêm trọng khi cắt mí mắt tại thẩm mỹ viện

Thứ năm, 04/08/2022, 11:42 (GMT+7)

Bệnh viện Mắt TP HCM vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân 41 tuổi gặp tai biến nghiêm trọng khi cắt mí mắt thẩm mỹ ở một thẩm mỹ viện tư ở quận Gò Vấp.

Sự kiện:
TP.HCM

Người phụ nữ gặp tai biến nghiêm trọng khi cắt mí mắt tại spa

Bệnh nhân gặp tai biến nghiêm trọng khi đi cắt mí mắt tại cơ sở thẩm Mỹ "chui". Ảnh: Bệnh viện Mắt TP HCM

Sáng 4/8, trao đổi với Báo sức khỏe & Đời sống, bác sĩ Nguyễn Đức Trường Xuân - Bệnh viện Mắt TP.HCM cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân (41 tuổi) bị tai biến nghiêm trọng khi đi cắt cắt mí mắt (với chi phí là 4 triệu đồng) ở một thẩm mỹ viện tư tại quận Gò Vấp.

Theo bác sĩ Xuân, trong lúc chích tê để cắt tạo mí, đầu nhọn của kim tiêm đâm 2 lỗ xuyên vào củng mạc - lớp ngoài bảo vệ của mắt cũng là phần màu trắng của mắt và 2 lỗ kim ở giác mạc - lòng đen của mắt. Lực đâm kim mạnh gây lủng và vỡ thủy tinh thể.

Bác sĩ Xuân và ê-kip phẫu thuật đã tiến hành khâu 2 lỗ ở củng mạc, 2 lỗ giác mạc cho bệnh nhân, tuy nhiên thị lực của bệnh nhân khó bảo tồn.

Cũng theo bác sĩ Xuân, một trường hợp khác, bệnh nhân đến Bệnh viện Mắt TP.HCM cấp cứu trong tình trạng cơ vùng mắt bị kéo lên khỏi vùng da, hoại tử, sưng tấy vì cắt mắt tại một cơ sở thẩm mỹ không phép. Thậm chí có một bệnh nhân mới 17 tuổi cũng tự đi làm đẹp tại một spa với "combo làm mắt - mũi - môi" với chi phí 9 triệu đồng và gặp phải hậu quả nặng nề, mù mắt, giảm thị lực khó tránh khỏi.

Ngoài ra, nhiều trường hợp khác cũng tiêm filler vùng mũi - mặt tại các cơ sở thẩm mỹ chui hay thẩm mỹ viện đã dẫn đến các biến chứng ở mắt như teo nhãn cầu, hoại tử vùng tiêm… cũng đã đến Bệnh viện Mắt TP HCM để điều trị.

Bác sĩ Xuân cảnh báo, hầu hết các bệnh nhân đều là phụ nữ còn rất trẻ. Mặc dù làm đẹp không an toàn với giá rẻ nhưng chi phí điều trị biến chứng, tai biến thẩm mỹ cho những bệnh nhân này gấp hàng chục lần so với chi phí làm đẹp đã chi trả ở những cơ sở thẩm mỹ chui. Trong khi đó bệnh nhân phải gánh chịu tổn hại về sức khỏe rất lâu dài, thậm chí có nguy cơ tử vong.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại