Thứ tư, 05/10/2022 | 10:31
RSS

Cắt mí tại spa, lão bà ăn trái đắng

Thứ hai, 25/07/2022, 07:05 (GMT+7)

Tuần thứ 2 sau khi cắt mí mắt tại 1 spa ở địa phương, mắt bà C. đỏ ngầu, không thể khép lại, đau rát liên tục khi gặp ánh sáng hoặc tiếp xúc với nước.

Cụ bà U70 nhận trái đắng sau khi cắt mí mắt tại 1 spa

Bà C. nhập viện trong tình trạng 2 mắt đỏ ngầu, mí mắt dưới lật ngược. Ảnh: Bệnh viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc 

Thông tin từ Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc (TP HCM) cho biết, các bác sĩ đơn vị này vừa mổ khẩn cứu mắt cho một bệnh nhân bị lật ngược, trợn trừng sau khi làm đẹp tại spa. Cụ thể, bệnh nhân là bà L.T.C. ( 63 tuổi, ngụ Đắk Lắk).

Khai thác bệnh sử, bà C. cho hay  trước đó đã đến cắt mí mắt tại 1 spa ở địa phương. Ban đầu, vùng mắt hơi sưng và cũng có cảm giác khó chịu, nhưng vì nghĩ rằng đây là hiện tượng bình thường sau khi cắt mắt nên chị C. cũng cắn răng chịu đựng. Cho đến tuần thứ 2, tình trạng sưng tím phù nề không thuyên giảm, 2 mắt còn biến chứng nặng hơn không thể ngủ bình thường nên mới đến bệnh viện khám.

Bà C. đến bệnh viện trong tình trạng 2 mắt đỏ ngầu, mí mắt dưới lật ngược, mắt không thể khép lại, liên tục chảy nước mắt, đau rát liên tục khi gặp ánh sáng hoặc tiếp xúc với nước. Qua thăm khám, các bác sĩ nhận định tình trạng của bà C. càng để lâu sẽ bị viêm giác mạc, nhiễm trùng, giảm thị lực hoặc biến chứng nặng hơn... Do đó, bà C. được chỉ định nhập viện liền để mổ khẩn. Các bác sĩ đã lấy 1 phần da vùng bụng để ghép lên vùng mí dưới 2 mắt của bà và liên tục theo dõi sau ghép.

Theo TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, hiện nay thị trường thẩm mỹ rất “bát nháo”, có nhiều spa xưng danh thẩm mỹ viện để phẫu thuật.

Do đó, TS.BS Dung khuyến cáo người dân, đặc biệt là các chị em phụ nữ hãy tỉnh táo trước khi quyết định thẩm mỹ. Phải tìm hiểu kỹ về thông tin nơi thực hiện thẩm mỹ được Bộ Y tế cấp phép hoạt động hay chưa, tay nghề bác sĩ như thế nào và có chứng chỉ hành nghề hay không; tuyệt đối không vì quảng cáo giá rẻ mà để những người không phải là bác sĩ, không có chuyên môn ngành y thực hiện.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại