Thứ bảy, 22/06/2024 | 16:27
RSS

Khởi tố giám đốc công ty thẩm mỹ viện làm lây lan dịch Covid-19

Thứ hai, 21/06/2021, 16:00 (GMT+7)

Công an thành phố Đà Nẵng quyết định khởi tố giám đốc Công ty TNHH thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA vì tổ chức cuộc họp có đông người tham gia giữa lúc dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp.

Sự kiện:
Covid-19


Cơ quan Cảnh sát điều tra tống đạt quyết định khởi tố Nguyễn Quang Trọng. (Nguồn: cand)

Theo thông tin ban đầu, trong đợt dịch covid-19 bùng phát trở lại ở Đà Nẵng vào thời điểm tháng 4/2021, ông Nguyễn Quang Trọng, (29 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH thẩm Mỹ viện quốc tế AMIDA, trú ở chung cư FHome Đà Nẵng) tổ chức cuộc họp có trên 30 nhân viên công ty tham gia.

Trong khoảng thời gian tổ chức cuộc họp từ 20h30 đến 22h15 ngày 2/5, trước khi vào họp các nhân viên đều mang khẩu trang theo quy định nhưng đến phần "truyền lửa" do mình chủ trì, ông Trọng đã yêu cầu các nhân viên bỏ khẩu trang, sau đó yêu cầu nhân viên hô to các mục tiêu…

Hậu quả là sau đó dịch Covid-19 đã bùng phát tại Công ty AMIDA làm 65 người mắc. Hành vi của Nguyễn Quang Trọng đã vi phạm nghiêm trọng các quy định về phòng, chống dịch Covid19 theo quy định của Thủ tướng Chính phủ, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng và Thông điệp 5K của Bộ Y tế tại nơi đông người. Chính quyền thành phố đã phải chi trả chi phí điều trị, truy vết, cách ly các trường hợp F1, chi phí vận chuyển các ca bệnh trên với số tiền hơn 7 tỷ đồng.

Thông tin trên Báo Tuổi Trẻ, sáng 21/6, đại tá Trần Mưu - phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng - cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với ông Trọng về tội “vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người,” không tuân thủ Thông điệp 5K của Bộ Y tế, làm lây lan dịch Covid-19 tại cơ sở này. Bị can này được tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú, phải có mặt tại cơ quan công an khi có yêu cầu để phục vụ điều tra.

T.H.T (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại