Thứ hai, 02/08/2021 | 21:36
RSS

Em họ là F1 bị đưa đi cách ly, người đàn ông hung hăng chửi, đấm cán bộ phòng dịch COVID-19

Thứ hai, 21/06/2021, 11:03 (GMT+7)

Khi tổ công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến để đưa anh K. thuộc trường hợp F1 đi cách ly tập trung thì Tưởng đã ngăn cản và đưa ra nhiều điều kiện vô lý.

Ngày 21/6, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Công an huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Tưởng (trú huyện Hiệp Hòa) để điều tra, làm rõ hành vi Chống người thi hành công vụ.

Trước đó, khoảng 19h30 ngày 19/6, Tổ công tác phòng, chống dịch covid-19 xã Ngọc Sơn, huyện Hiệp Hòa tổ chức thực hiện quyết định đưa anh K. (SN 1996, trú tại thôn Thắng Lợi, xã Mai Đình, hiện đang ở nhà bố mẹ vợ tại thôn Ngọc Tân, xã Ngọc Sơn) là F1 đi cách ly tập trung.


Hiện trường nơi Tưởng chống đối lực lượng phòng, chống dịch COVID-19

Khi tổ công tác thông báo Quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế với sự có mặt của anh K. và gia đình thì Nguyễn Văn Tưởng (anh họ của K.) không nhất trí để tổ công tác đưa anh K. đi cách ly tập trung và có nhiều đòi hỏi vô lý. Dù đã được tuyên truyền, giải thích nhiều lần nhưng Nguyễn Văn Tưởng vẫn không đồng ý và có nhiều lời lẽ to tiếng.

Tiếp đó, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 xã Ngọc Sơn đã chỉ đạo lực lượng có mặt tại hiện trường đưa anh K. lên xe ô tô đến địa điểm cách ly tập trung. Lúc này, Tưởng yêu cầu anh K. ra đóng cổng, khóa trái bên trong nhằm mục đích không cho tổ công tác thực hiện nhiệm vụ.

Lực lượng có mặt tại hiện trường đã kiên trì vận động và gia đình Tưởng đã chấp hành. Tuy nhiên, Tưởng đã tiếp tục có những lời nói lăng mạ, xúc phạm và thách thức tổ công tác. Sau đó, Tưởng hùng hổ lấy xe máy để đưa anh K. đi, khi di chuyển được vài mét thì tổ công tác yêu cầu dừng xe.

Lúc này, Tưởng có hành vi chống đối, lăng mạ, xúc phạm, dùng tay đấm vào mặt anh Đ.V.U - thành viên Tổ công tác phòng, chống dịch COVID-19 xã Ngọc Sơn nhằm chống đối lại lực lượng đang thi hành công vụ. Công an huyện Hiệp Hòa kịp thời khống chế Tưởng, tiếp tục vận động và thực hiện việc đưa anh K. đi cách ly tập trung.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định.

Đức Sơn
Theo Dân Việt