Thứ sáu, 30/10/2020 | 00:15
RSS

Người phụ nữ bị khối u máu che mất nửa khuôn mặt 30 năm nay

Thứ hai, 29/06/2020, 06:51 (GMT+7)

Nữ công nhân nghèo tại Bình Dương may mắn được các bác sĩ Viện Bỏng Quốc gia phẫu thuật miễn phí thành công khối u máu chiếm nửa mặt hơn 30 năm.

Bị u máu chiếm nửa mặt hơn 30 năm, nữ công nhân khốn đốn

Bị u máu chiếm nửa mặt hơn 30 năm, nữ công nhân 'khốn đốn'. Ảnh: Lao động.

Bác sĩ Hoàng Tuấn - Trung tâm Tạo hình Thẩm Mỹ - Viện Bỏng Quốc gia cho biết đơn vị vừa tiếp nhận một ca bệnh rất đặc biệt. Bệnh nhân là H.T.H, sinh năm 1988, quê Lạng Sơn, làm công nhân ở Bình Dương bị u máu chiếm nửa khuôn mặt trong hơn 30 năm nay.

Theo sức khỏeđời sống chị H. sinh ra đã có khối u máu bẩm sinh này và càng ngày càng lan lớn nên chị H. lúc nào cũng phải bịt khăn che kín mặt. Ngay khi tiếp nhận ca bệnh, đội ngũ bác sĩ nhận định chị bị u máu bẩm sinh. Khối u này đã rất lớn và đang che toàn bộ mắt phải khiến bệnh nhân không thể mở mắt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực.

Thông tin trên báo Người lao động, sau khi thăm khám, chẩn đoán và có phác đồ, kíp phẫu thuật đã tiến hành cắt bỏ một phần u máu, bóc tách tổ chức sơ dính phía dưới làm mỏng vạt u máu. Ca phẫu thuật kéo dài 60 phút, các bác sĩ đã cắt giảm được 60-70% thể tích khối u. Khối u đã chuyển từ màu đỏ sang màu xanh thẫm, lượng máu tới u giảm rất nhiều.

Được biết, hoàn cảnh gia đình bệnh nhân H. rất khó khăn nên bệnh viện đã miễn phí toàn bộ chi phí phẫu thuật và điều trị. Hiện bệnh nhân vẫn đang được tiếp tục đánh giá tình trạng và có liệu trình hồi phục thích hợp và sẽ được xuất viện trong thời gian tới. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN