Thứ năm, 05/08/2021 | 12:02
RSS

TP.HCM chuẩn bị đón những cơn mưa cực lớn, đề phòng ngập lụt

Chủ nhật, 28/06/2020, 20:41 (GMT+7)

TP.HCM chuẩn bị đón những cơn mưa cực lớn trong 4 ngày liên tiếp, đề phòng ngập lụt. Miền Bắc và miền Trung tiếp tục duy trì thời tiết nắng gắt, dự kiến kéo dài tới tận đầu tháng 7.

TP.HCM chuẩn bị đón những cơn mưa cực lớn, đề phòng ngập lụt

TP.HCM chuẩn bị đón những cơn mưa cực lớn, đề phòng ngập lụt. Ảnh: Soha.

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ vừa có thông báo cho biết kể từ hôm nay, ngày 28/6, TP.HCM sẽ đón nhận những cơn mưa rất lớn, lượng mưa phố biến trong khoảng 100-200mm, có nơi đạt 250mm. 

Thông tin trên báo Người lao động, đợt mưa lớn này dự kiến sẽ kéo dài ít nhất 4 ngày liên tiếp sau đó. 

Một điều đáng lưu ý nữa là ở những nơi địa hình thấp, khả năng sẽ có hiện tượng ngập cục bộ, ví dụ như khu vực Quốc lộ 13 (quận Bình Thạnh), quận Gò Vấp, quận 12, do hoạt động mạnh của gió tây nam khống chế khu vực Nam Bộ, đồng thời, hội tụ gió trên cao cũng hoạt động.

Theo đánh giá của nhà đài, mức độ rủi ro và sự thay đổi thời tiết tại khu vực sẽ diễn ra liên tục. Vì vậy người dân cần nắm bắt thông tin sớm để chủ động ứng phó.

Cùng với đó, theo báo quốc tế tại miền Bắc và miền Trung, thời tiết sẽ nắng nóng gay gắt, tiếp tục kéo dài tới đầu tháng 7. Nền nhiệt cao nhất phổ biến 35-38 độ do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh. Người dân lưu ý tránh ra đường giờ cao điểm để đảm bảo sức khỏe

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN