Thứ sáu, 22/01/2021 | 10:28
RSS

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo phải cách ly Covid-19

Thứ năm, 17/12/2020, 07:53 (GMT+7)

Bộ Ngoại giao Mỹ mới đây thông báo Ngoại trưởng Mike Pompeo đang bị cách ly sau khi tiếp xúc với người mắc Covid-19.

Hãng tin Reuters, hôm 16/12, dẫn lời Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã tiếp xúc với một người bị nhiễm covid-19 và sẽ phải cách ly.

"Ngoại trưởng Pompeo đã bị xác định tiếp xúc với một cá nhân dương tính với Covid-19. Ngoại trưởng Pompeo đã xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virus. Theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, ông Pompeo sẽ bị cách ly. Ngoại trưởng Pompeo đang được đội ngũ y tế của Bộ Ngoại giao Mỹ theo dõi" – thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ.

Cũng theo thông báo, vì một số lý do riêng tư nên không thể công bố danh tính người mà ông Pompeo đã tiếp xúc. Trong khi đó, tờ Washington Post đưa tin Ngoại trưởng Pompeo đã hủy một bài diễn văn dự kiến trong bữa tiệc do Bộ Ngoại giao Mỹ tổ chức.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo phải cách ly Covid-19

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang bị cách ly sau khi tiếp xúc với người mắc Covid-19. Ảnh: Reuters

Theo đó, Ngoại trưởng Pompeo tuần này hủy nhiều cuộc hẹn. Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 15/12 không hồi đáp những e-mail thắc mắc vì sao lịch trình của Ngoại trưởng Pompeo thay đổi. Ông Pompeo đã lên kế hoạch gặp gỡ ông Antony Blinken, người được Tổng thống đắc cử Joe Biden lựa chọn vào vị trí tân ngoại trưởng Mỹ. Cuộc họp này không được giới chức Bộ Ngoại giao Mỹ tiết lộ thời điểm diễn ra và nhiều khả năng được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Trong một diễn biến khác có liên quan, Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris ngày 16/12 cho biết chính quyền của Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ không áp dụng "hình phạt" đối với những người không đeo khẩu trang, bất chấp lời kêu gọi của ông về việc thực hiện việc này trên phạm vi toàn quốc.

Trên chương trình của ABC News, bà Harris kêu gọi việc người dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu tiên của chính quyền ông Biden và chờ đợi kết quả, đồng thời nhấn mạnh việc các nhà khoa học và các quan chức y tế công cộng cho rằng sẽ có những kết quả nếu mọi người đeo khẩu trang khi ở nơi công cộng và ngoài trời.

Theo thống kê của hãng tin Reuters, trên toàn cầu đã có hơn 72,66 triệu người nhiễm Covid-19 và hơn 1.636.000 người đã tử vong. Tại Mỹ, số người nhiễm đã lên đến hơn 16,7 triệu người, trong đó có hơn 304.000 trường hợp tử vong.

H.H (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN