Thứ ba, 26/01/2021 | 03:45
RSS

Người đàn ông dắt 'thú cưng' đi dạo trên phố khiến người đi đường phải hoảng hốt

Thứ tư, 16/12/2020, 15:51 (GMT+7)

Đoạn video kỳ lạ về một người đàn ông ở Trung Quốc dắt thú cưng đi dạo trên phố nhưng lại khiến nhiều người phải kinh ngạc và đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng.

Video: Kỳ quặc người đàn ông dắt 2 con chuột đi dạo trên phố như thú cưng. Theo DS

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện đoạn video quay cảnh một người đàn ông dắt thú cưng đi dạo. Tuy nhiên, sẽ chẳng có điều gì đáng nói nếu như thú cưng của anh ta lại là 2 con chuột.

Cụ thể, theo DS, sự việc kỳ quặc này xảy ra vào ngày 13/12 vừa qua tại thành phố Trung Sơn, tỉnh Quảng Đông, Đông Nam Trung Quốc. Sự việc được những người đi đường quay lại và đăng tải trên mạng xã hội.

Theo đó, người đàn ông mặc một chiếc áo khoác màu xanh lá cây và một chiếc quần tây màu be. Trông anh ta có vẻ khá bình tĩnh khi dắt những con chuột đi dạo trên con phố đông đúc. Một trong 2 con chuột dường như đã chết trong khi con còn lại liên tục đánh hơi xung quanh đường phố.

Một số người xem video nói đùa rằng người đàn ông đang nuôi chúng như thú cưng trong khi những người khác cho rằng đó là hành vi ngược đãi động vật. Có vẻ như người đàn ông này đã xuyên một đầu sợi dây qua miệng của loài gặm nhấm trong khi đầu còn lại được anh ta cầm trên tay.

Cư dân mạng bình luận trên ứng dụng Douyin: "Tôi đã thấy mọi người dắt chó đi dạo, nhưng tôi chưa thấy dắt chuột bao giờ". Một người khác nói: "Bạn có thể nói rằng người đàn ông này cô đơn đến mức nuôi chuột để làm bạn đồng hành".

Người đàn ông dắt thú cưng đi dạo trên phố nhưng lại khiến người đi đường phải hoảng hốt

Người đàn ông được nhìn thấy dắt chuột đi dạo ở Đông Nam Trung Quốc

Tuy nhiên, một số người khác cho rằng người đàn ông trong video quá tàn nhẫn khi dùng dây xuyên qua miệng chuột. "Chúng đang đau đớn, anh ta nên giết lũ chuột hơn là hành hạ chúng như thế này", một người xem video bình luận.

Trước đó, những loài động vật nguy hiểm như hổ, sư tử hay trăn trở thành thú cưng trong nhà và thậm chí được người chủ dắt đi dạo ngoài đường giờ đây không còn là chuyện hiếm có. Hồi tháng 11 đã có video gây bão mạng về bé gái đưa hổ Bengal đi dạo trên đường phố.

Tuy nhiên, nhưng sinh vật thường bị coi là đáng ghét, phá hoại trong nhiều khu vực lại được chủ dắt đi dạo trên đường khiến nhiều người kinh ngạc.

H.H (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN