Thứ ba, 05/03/2024 | 10:40
RSS

Bị đuổi xuống máy bay vì con gái 2 tuổi không chịu đeo khẩu trang

Thứ ba, 15/12/2020, 11:40 (GMT+7)

Một cặp vợ chồng mới đây đã bị đuổi khỏi máy bay của hãng United Airlines vì con gái hai tuổi của họ không chịu đeo khẩu trang.

Theo Independent, cặp vợ chồng đã lên chuyến bay từ Denver để đến sân bay quốc tế Newark ở New Jersey (Mỹ). Cụ thể, trong một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội Eliz Orban, mẹ của đứa trẻ hai tuổi, cho biết: "Hôm nay, chúng tôi bị yêu cầu rời khỏi máy bay sau khi nó đã cất cánh và họ phải quay trở lại cổng vì đứa con gái hai tuổi của chúng tôi không tuân thủ quy định và đeo khẩu trang".

Bên cạnh đó, đoạn video cho thấy cặp vợ chồng đã nhiều lần cố gắng dỗ con gái đeo khẩu trang nhưng không thành công. Trong khi đứa trẻ tinh nghịch lấy tay che mặt và đẩy khẩu trang ra.

Ngoài ra, đoạn video cũng ghi lại cảnh nhân viên của hãng hàng không yêu cầu gia đình kia xuống máy bay, nói rằng họ đã cho cặp vợ chồng thời gian để giúp con đeo khẩu trang nhưng đứa trẻ vẫn không tuân thủ.

Được biết vào tháng 8 năm nay, WHO từng đưa ra các quy tắc hướng dẫn về đeo khẩu trang trong mùa dịch, trong đó viết “trẻ em từ 5 tuổi trở xuống không nên đeo khẩu trang”. Tuy nhiên, Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) lại khuyến nghị các bậc cha mẹ nên giúp con cái của họ "nếu trẻ từ 2 tuổi trở lên đeo khẩu trang đúng cách khi ở nơi công cộng hay ở gần những người mà trẻ không sống cùng".

Bị đuổi xuống máy bay vì con gái 2 tuổi không chịu đeo khẩu trang

Cặp vợ chồng bị buộc rời máy bay do con gái không chịu đeo khẩu trang. Nguồn:Theo Independent

Sau đó, United Airlines mới đây đưa ra thông báo nói rằng họ đang điều tra về vụ việc này và đã liên hệ với gia đình Orban. Hãng cho biết họ đã hoàn tiền vé máy bay cũng như hành lý cho cặp vợ chồng.

Tương tự trước đó, hai mẹ con hành khách Rachel Davis cũng bị phi hành đoàn từ chối phục vụ và phải xuống máy bay ở thành phố Charlotte, bang Bắc Carolina (Mỹ) vì đứa bé 2 tuổi không chịu đeo khẩu trang.

Cụ thể, theo ABC News ngày 21/9, sự việc xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không American Airlines từ thành phố Charlotte, bang Bắc Carolina đi thành phố Manchester, bang New Hampshire ngày 17/9.

Nữ hành khách Rachel Davis sau một ngày bị kẹt lại Charlotte vì bão, cuối cùng cũng lên được máy bay để về nhà. Tuy nhiên, khi chưa kịp ngồi vào chỗ, một tiếp viên đến yêu cầu bà đeo khẩu trang cho cậu con trai 2 tuổi nếu không sẽ phải rời khỏi máy bay.

Hai bên sau đó vẫn không thỏa hiệp và cơ trưởng yêu cầu toàn bộ hành khách rời khỏi máy bay. Trong đoạn video do một hành khách khác quay lại, bà Davis lớn tiếng với nhân viên American Airlines: “Các người muốn tôi phải làm gì? Dán băng keo vào mặt thằng bé sao?”.

Cuối cùng, chuyến bay cất cánh mà không có mặt mẹ con bà Davis. Hãng hàng không sau đó sắp xếp cho hai mẹ con lên một chuyến bay khác. Bà Davis không nói rõ con trai bà có đeo khẩu trang trên chuyến bay này hay không.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN