Thứ bảy, 23/01/2021 | 08:01
RSS

Thịt gà nhân tạo đầu tiên trên thế giới lên đĩa tại Singapore

Thứ tư, 16/12/2020, 16:42 (GMT+7)

Thịt gà nhân tạo được nuôi cấy từ tế bào động vật lần đầu tiên được cấp phép trên thế giới sẽ có màn ra mắt thương mại toàn cầu tại Singapore.

Nguồn tin từ NLD, ngày 19/12 tới đây, Eat Just, một công ty khởi nghiệp ở TP San Francisco, bang California – Mỹ do tỉ phú Hồng Kông Lý Gia Thành hậu thuẫn, sẽ làm nên lịch sử ẩm thực khi thịt gà nuôi trong phòng thí nghiệm của công ty này được phục vụ cho những khách hàng trả tiền tại nhà hàng Singapore.

Cụ thể, thịt nuôi trực tiếp từ tế bào gà sẽ được phục vụ vào bữa tối tại CLB thành viên tư nhân 1880 gần khách sạn InterContinental. Đây sẽ là hoạt động bán thịt từ tế bào động vật thương mại đầu tiên trên thế giới

Bên cạnh đó, thông tin trên báo South China Morning Post (SCMP) người đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành Eat Just Josh Tetrick  cho biết họ đang lên kế hoạch mở rộng sang các cơ sở bán lẻ ở Hồng Kông.

Thịt gà nhân tạo đầu tiên trên thế giới lên dĩa tại Singapore

Thịt gà nhân tạo của Eat Just. Ảnh: REUTERS

Được biết, gà nuôi tế bào sẽ được chế biến thành 4 món, theo thực đơn của Eat Just cung cấp, bao gồm gà giòn ăn kèm bánh quế, gia vị và nước sốt nóng; gà mè giòn ăn kèm bánh mì, hành lá và dưa chuột muối; bánh phồng phyllo với đậu đen xay nhuyễn, tỏi và chanh…

Trước đó, hãng Reuters ngày 2/12 đưa tin Singapore bật đèn xanh cho công ty Eat Just của Mỹ bán thịt gà nhân tạo được phát triển trong phòng thí nghiệm, trở thành quốc gia đầu tiên cho phép bán thịt không có nguồn gốc từ việc giết mổ động vật.

Thịt nhân tạo, thực ra là thịt được tạo ra bởi việc đặt tế bào gốc từ mỡ hoặc cơ của động vật vào một môi trường nuôi dưỡng để phát triển, khác với “thịt” nhân tạo có nguồn gốc từ thực vật.

“Thịt” có nguồn gốc thực vật đang xuất hiện ngày càng nhiều tại các siêu thị và nhà hàng, phổ biến là của các công ty Beyond Meat và Impossible Foods. Nhu cầu thay thế thịt thông thường đang gia tăng do lo ngại của người tiêu dùng về sức khỏe bảo vệ động vật và môi trường.

Công ty cho hay thịt sẽ được bán theo từng viên và giá trước đó được chốt là 50 USD/viên. Tuy nhiên, nhà sáng lập Josh Tetrick của công ty cho hay giá đã hạ và thịt sẽ được bán ngang với giá thịt gà loại tốt nhất khi bắt đầu bán tại một nhà hàng ở Singapore.

Cùng với đó, trên thế giới, ít nhất 24 công ty đang thử nghiệm phát triển các sản phẩm thịt nhân tạo trong phòng thí nghiệm, bao gồm các loại thịt bò, gà và cá, với hy vọng xâm nhập thị trường thịt thay thế ước tính trị giá đến 140 tỉ USD vào năm 2029.

H.H (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN