Thứ bảy, 10/12/2022 | 15:41
RSS

Nghệ An: Xác định nguyên nhân ban đầu vụ 7 người nhập viện cấp cứu

Thứ hai, 17/10/2022, 06:54 (GMT+7)

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết, đã có kết quả điều tra ban đầu về việc 7 người dân nhập viện nghi do uống nước có chất độc.

Sự kiện:
Nghệ An

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ 7 người ở Nghệ An nhập viện cấp cứu

Ảnh minh hoạ

Thông tin trên Báo Người lao động cho biết, ngày 16/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết đã có kết quả điều tra ban đầu về việc 7 người dân nhập viện nghi do uống nước có chất độc.

Cụ thể, 7 người dân này gồm: P.V.H. (SN 1978), B.V.P. (SN 1983), P.V.H. (SN 1971), P.V.T. (SN 1988), B.V.L. (SN 1991), B.V.C. (SN 1990) và B.V.L. (SN 1989), cùng trú huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An, nhóm 8 người đàn ông vào làm việc trong rừng thuộc địa bàn xã Thái Sơn, huyện Đô Lương. Trong gần 1 tuần làm việc, nhóm này có lấy thân cây (không rõ loại) cắt nhỏ đun với nước để uống và không có triệu chứng lạ.

Tuy nhiên, chiều ngày 14/10, do số lượng thân cây đã cắt lát còn ít nên họ đã lấy thêm thân cây khác (không rõ loại) để nấu cùng rồi lấy nước uống thì xuất hiện triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn.

Căn cứ triệu chứng của bệnh nhân và chẩn đoán của các đơn vị điều trị, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An nhận định nguyên nhân dẫn đến sự việc được nhận định là ngộ độc do sử dụng nước được đun nấu từ thân cây không rõ loại, hiện cần chờ kết quả kiểm nghiệm mẫu để xác định nguyên nhân cụ thể.

Trước đó, khoảng 16h chiều 14/10, Trạm y tế xã Thái Sơn tiếp nhận 7 người đàn ông bị ngộ độc trong tình trạng nguy kịch. Đây là nhóm người từ huyện Ngọc Lặc (tỉnh Thanh Hóa) vào Nghệ An để tìm cây thuốc ở trong rừng.

Sau khi sơ cứu, các bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương. Tuy nhiên, do độc tố mạnh, sức khỏe của 7 người chưa được đảm bảo nên bệnh viện đã làm thủ tục chuyển tuyến lên tỉnh để tiếp tục theo dõi và điều trị. Hiện sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định.

 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại