Thứ sáu, 21/01/2022 | 05:10
RSS

Nam Định: Cô giáo đánh học sinh lớp 4 bầm tìm vì viết bài chậm

Thứ bảy, 30/05/2020, 19:06 (GMT+7)

Thông tin được chia sẻ trên Facebook với nội dung: "Cháu bị cô đánh bầm tay vì viết bài chậm, sợ quá không dám kể với ai!". Được biết, cô bé này đang học tại một trường tiểu học trên địa bàn TP. Nam Định.

Ngày 30/5, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh kèm theo thông tin về việc một nữ học sinh lớp 4 ở Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu (TP.Nam Định) bị cô giáo đánh tím bầm một bên tay.

Cụ thể Facebook này chia sẻ: “Do bút của cháu bị hết mực nên viết bài chậm. Cô giáo đánh nhẹ từ hôm qua nhưng đến khi về nhà tắm, cháu mặc áo cộc tay không cho gia đình biết. Hôm nay đi học, cô giáo tiếp tục đánh cháu. Khi về nhà, thấy cháu dơ tay lên kêu đau, mẹ mới hỏi thì cháu bảo bị ngã.

Khi cháu mặc áo ba lỗ, cả nhà thấy rõ vết bầm thì cháu mới khai thật là do cô giáo đánh. Cháu em bản chất đã hiền lành nhút nhát. Đánh thế này không ăn thua gì nhưng tổn hại mặt tinh thần của cháu”.

Khẩn trương xác minh nghi án giáo viên bạo hành học sinh lớp 4 ở Nam Định
Hình ảnh cháu bé kèm theo bài tố cáo. Ảnh: FB

Sau khi hình ảnh kèm thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều bậc phụ huynh tỏ ra bức xúc và yêu cầu công an sớm vào cuộc điều tra, đòi lại công bằng cho cháu bé.

Liên quan đến sự việc trên, chiều 30/5, trao đổi với PV, ông Nguyễn Thế Lâm – Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo TP.Nam Định (tỉnh Nam Định) xác nhận, có sự việc cô giáo Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu đánh học sinh lớp 4 vì viết bài chậm khiến học sinh này bị bầm tím một bên tay. Đơn vị cũng vừa nhận được báo cáo của Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu về sự việc trên.

Ông Lâm cho biết, theo báo cáo nhanh của Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu, sau khi nắm bắt được thông tin, phía nhà trường đã xuống gia đình học sinh để xác minh sự việc. “Cô giáo này đã dùng thước nhựa của học sinh đánh nhẹ vào bả vai của cháu nhưng cháu không khóc. Khi về mẹ cháu thay quần áo mới thấy có vết bầm nên đã chia sẻ với một người dì ở bên Nhật và người dì này đã chia sẻ thông tin lên mạng xã hội chứ gia đình chưa phản ánh với nhà trường”, ông Lâm thông tin.

Theo ông Lâm, hiện tại, nhà trường đã yêu cầu cô giáo kiểm điểm, tường trình lại sự việc và đình chỉ công tác giảng dạy của cô giáo này để xử lý nghiêm sự việc trên. Còn về phía gia đình học sinh không có ý kiến gì, gia đình đã gỡ đăng tải trên mạng xã hội. “Nhà trường đã xuống gặp gỡ trao đổi với gia đình học sinh, gia đình yêu cầu cô giáo rút kinh nghiệm. Phía Phòng tôi cũng yêu cầu nhà trường kiểm điểm cô giáo, báo cáo cụ thể sự việc”, ông Lâm nói.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN