Thứ bảy, 12/06/2021 | 18:47
RSS

Cô giáo đánh học sinh bị thôi việc gửi đơn cầu cứu Bộ trưởng vì 'quá bất công'

Thứ năm, 24/10/2019, 10:06 (GMT+7)

Sau khi nhận quyết định bị buộc thôi việc, cô giáo đánh hàng loạt học sinh gửi đơn cầu cứu Bộ trưởng Bộ Giáo dục.

Vì sao cô giáo đánh hàng loạt học sinh bị buộc thôi việc 'cầu cứu' Bộ Giáo dục?

Hình ảnh cô Hà đánh học sinh được camera ghi lại. Ảnh: NLĐ

Mới đây, UBND quận Tân Phú (TP HCM) đã chính thức đưa ra hình thức kỷ luật đối với giáo viên đánh, véo tai học sinh lớp 2 trường Tiểu học Phan Chu Trinh. 

Người Lao Động cho hay, cô giáo Nguyễn Hồng Hà, trường Tiểu học Phan Chu Trinh buộc phải thôi việc vì đã vi phạm các quy định pháp luật về Luật giáo dục Luật viên chức và Luật trẻ em năm 2016. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 21/10.

Ngay sau khi nhận quyết định buộc thôi việc của UBND quận Tân Phú (TP HCM), cô Nguyễn Hồng Hà đã gửi đơn cầu cứu tới Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vì cho rằng buộc thôi việc là quá nặng đối với sai phạm của mình. 

Cô Hà thừa nhận việc dùng tay và thước vỗ vào người các em là sai, nhưng sự việc này chỉ diễn ra duy nhất trong tuần đầu tiên của năm học vì bản thân muốn uốn nắn học sinh có ý thức trách nhiệm tự giác trong học tập ngay từ buổi đầu. Trường hợp này có tình huống, có hoàn cảnh và nó sẽ không nghiêm trọng nếu như có sự thông cảm…

Đồng thời, cô Hà cũng phân trần rằng trong quá trình dạy học, cô đã rất nhiệt huyết với nghề. Có em xuất hiện trong clip cô đã phải năn nỉ, lấy tập, lấy bút thuyết phục em học hành nhiều ngày liền. Đồng thời khen ngợi, động viên em từ những điều nhỏ nhất cho dù em ngủ trong giờ, hiếm khi nào chịu nghe lời. Do đó, cô đã không giữ được bình tĩnh mà có hành vi bộc phát.

Ngoài ra, thôn tin trên Zing.vn, cô Hà cho rằng nguyên nhân chính khiến cô bị buộc ra khỏi ngành không riêng việc cô có hành vi vi phạm sức khỏe tinh thần học sinh. Đằng sau đó là một câu chuyện khác phức tạp hơn. Cụ thể, cô nghi ngờ hiệu trưởng cố tình quay lén để trù dập, do trước đó cô đã tố cáo sai phạm của lãnh đạo nhà trường.

"Từ khi đi làm tới giờ tôi chưa bao giờ vi phạm và bị kỷ luật. Giờ sau 20 năm làm nghề mà nói rằng nghề này không phù hợp, phải đưa ra khỏi ngành, buộc thôi việc e rằng quá bất công. Tôi gửi đơn cầu cứu gửi Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và UBND TP HCM để các cấp lãnh đạo xem xét lại vụ việc và quyết định kỷ luật đối với tôi một cách toàn diện và công tâm hơn" - cô Hà bày tỏ trên NLĐ.

Trước đó, do nghi ngờ con mình bị giáo viên đánh nên phụ huynh lớp 2/11, trường Tiểu học Phan Chu Trinh, đã lén đặt camera trong lớp để theo dõi từ ngày 27/8 đến 30/8. Phụ huynh sốc khi thấy hình ảnh cô Hà đánh, mắng hàng loạt học sinh trong lớp.

Sở GD&ĐT TP.HCM cho rằng, đây là hành vi không thể chấp nhận trong ngành giáo dục. Sở đã đề nghị UBND quận Tân Phú xử lý nghiêm, có thể xem xét đưa ra khỏi ngành đối với cô Hà.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN