Thứ năm, 27/01/2022 | 13:19
RSS

Kết quả giám định vụ cô giáo bị tố đánh học sinh bầm tím

Thứ năm, 28/05/2020, 16:14 (GMT+7)

Ngày 27/5, cơ quan công an gửi thông báo đến trường Tiểu học Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội), phụ huynh Đ.T.X và cô Đ.T.K.O kết quả giám định thương tích của học sinh N.M.H.

Theo VTC News, ngày 27/5, cơ quan công an gửi thông báo đến trường Tiểu học Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội), phụ huynh Đ.T.X và cô Đ.T.K.O kết quả giám định thương tích của học sinh N.M.H. Phụ huynh Đ.T.X là người gửi đơn đến cơ quan công an cho rằng con gái mình bị cô Đ.T.K.O đánh.

Theo kết quả giám định thương tích của Trung tâm Pháp y Hà Nội các chạm vết thương phần mềm vùng mặt của học sinh N.M.H không tổn thương xương, hiện không để lại sẹo, vết biến đổi sắc tố đa. Thông tư số 22/2019/TT-BYT ngày 28/8/2019 không có chương mục nào quy định cho điểm tỉ lệ tổn hại sức khỏe với các chạm thương này.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Trì cho rằng nhiều khả năng các chạm thương này do vật tày gây nên.Trao đổi với Lao Động, bà Nguyễn Thị Tuyết Lê - Trưởng phòng GDĐT huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, quan điểm của Phòng GDĐT huyện Thanh Trì là không bao che cho nhà trường, giáo viên. Giáo viên sai tới đâu, xử lý tới đó.

Tuy nhiên hiện nay chưa có đủ căn cứ để khẳng định giáo viên Trường Tiểu học Tân Triều bạo hành học sinh. Vì khi đoàn xác minh của nhà trường hỏi thì học sinh nói không bị cô giáo đánh, nhưng khi phụ huynh Đ.T.X hỏi thì em học sinh lại nói bị cô giáo đánh.

Kết quả giám định vụ cô giáo bị tố đánh học sinh bầm tím
Vết thương của cháu M.H. Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Để khách quan sự việc, Phòng GDĐT huyện Thanh Trì cũng có quan điểm là nhờ cơ quan công an vào cuộc  để xác minh. Khi có kết luận cuối cùng của cơ quan công an, nếu giáo viên sai thì sẽ có hình thức xử lý. Đồng thời mong sự việc sớm được làm rõ, để tránh ảnh hưởng đến tâm lý học sinh.

Trao đổi với PV Tổ quốc vào chiều ngày 25/5, cô giáo O., giáo viên Trường Tiểu học Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) bị tố đánh học sinh dập môi, chảy máu cho biết, sau khi tiếp nhận phản ánh của phụ huynh học sinh, bản thân cảm thấy sốc và bất ngờ.

Theo chị Kim Oanh, bản thân không đánh và động vào người học sinh: "Hôm đó tôi vẫn lên lớp dạy các em học sinh như bình thường. Khi các em làm xong bài sẽ mang vở lên cho cô giáo kiểm tra. Các em lần lượt mang vở lên và em M.H. làm xong thì cũng mang lên.

Lúc em M.H. mang vở lên thì tôi thấy em cứ bặm môi, cắn môi, dùng tay dứt vảy ở môi chảy một chút máu với vết rất nhỏ. Lúc này tôi mới hỏi em tại sao lại bị chảy máu, có đau không? Thì em trả lời là "con cắn môi bị chảy máu" rồi tôi đưa chút bông cho em lau và tiếp tục kiểm tra bài cho các em như bình thường chứ không hề động chạm vào người em", cô O. nói.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN