1. Thịt bò xào măng khô
Tối nay không biết nấu cho gia đình món gì thì bạn hãy thử món thịt bò xào măng khô nhé! Miếng thịt bò mềm, đẫm gia vì cùng miếng măng giòn ngon kèm với tương ớt, món ăn thêm vị đậm đà và ngon ngọt hơn.
2. Thịt heo kho măng khô
Đối với những ngày lễ Tết, món ăn rất đỗi quen thuộc đối với các gia đình Việt Nam là thịt heo măng khô. Thịt heo kho măng khô với sự hòa quyện từ vị thơm ngọn, mềm béo của thịt heo, đi kèm là độ ngọt và giòn dai của măng cực kỳ bắt cơm sẽ khiến bữa ăn thêm phần hấp dẫn.
Tuy nhiên, măng dùng trong món này ở các quán cơm thường là măng tươi chứ không phải là măng khô. Thế nhưng, nếu bạn không có nhiều thời gian để đi chợ mua măng tươi hoặc không chịu được vị măng khi còn tươi thì có thể dùng măng khô để thay thế. Điều này sẽ chẳng làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn mà còn giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức.
3. Vịt nấu măng khô
Bún măng vịt là sự kết hợp của thịt vịt giòn sần sật và măng khô luôn là món ăn được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon. Nước dùng có vị ngọt tự nhiên từ thịt vịt và măng khô, tiếp đó là phần thịt vịt mềm ngon, có độ dai nhất định và măng khô giòn giòn sẽ tạo cho bạn cảm giác ngon miệng và thích thú khi ăn đấy. Và nếu bạn vẫn thường hay ăn món này thì đủ biết tại sao nó lại trở thành món ngon khi nấu cùng với măng. Có dịp, nếu vô tình bụng đói và bắt gặp món này, hãy thử một lần để xem sao nhé.
4. Thịt heo xào măng khô
Thịt heo xào măng khô với từng thớ thịt mềm ngon đã được thấm gia vị, măng khô giòn sừn sựt, hành phi thơm lừng, vẫn giữ được nước, độ ẩm bên trong thịt. Thịt cho ra có vị ngọt, mềm từ thịt và hành tây, vị thơm của hành phi và vị nồng của măng khô, cực kỳ đậm vị, ăn với cơm hoặc ăn kèm phở đều được.
5. Thịt kho trứng măng khô
Món thịt kho măng khô Là một trong những món ăn quen thuộc trong các bữa ăn gia đình sẽ cực hao cơm nếu bạn có đủ thời gian kho thịt cho mềm. Thịt kho trứng măng khô có màu nâu cánh gián đặc trưng với vị ngọt béo, đậm đà của thịt ba chỉ kết hợp cùng với trứng cút bùi bùi, măng khô giòn giòn chừa lại một ít nước sốt đặc quánh, đậm đà, rưới một chút lên cơm, ăn kèm thêm miếng dưa góp là ngon tuyệt đỉnh.
6. Canh giò heo măng khô
Chân giò hầm măng khô là một món ăn truyền thống ngày Tết của các gia đình miền Bắc. Là một trong những món ăn thích hợp cho nhưng buổi sáng se lạnh, canh măng giò heo luôn hấp dẫn người ăn bởi vị ngọt thanh, nóng hổi từ nước dùng, giò heo mềm, đậm đà kết hợp với măng khô giòn giòn. Món canh măng giò heo có thể ăn kèm với cơm hoặc bún cùng một ít nước mắm ớt sẽ khiến món ăn thêm bùng vị.
7. Miến măng vịt
Miến măng vịt là một trong những món ăn bổ dưỡng và thơm ngon, thích hợp cho những bữa ăn gia đình. Với phần nước dùng ngọt thanh đậm đà, thịt vịt mềm ngọt, cùng với đó là nấm hương, măng khô dai dai dậy mùi. Sợi miến mềm dai cực kỳ thích hợp khi ăn cùng vịt và măng đã tạo nên một món ăn khó cưỡng.
8. Miến măng gà
Là một trong những món ăn cải thiện sức khỏe cho người cao huyết áp, miến măng gà với nước hầm gà ngọt thạnh đậm đà, với sự kết hợp và bổ trợ nhau khiến cho gà không bị ngậy, thay vào đó là vị mềm ngon. Măng kho giòn dai ăn kèm với rau răm và một ít nước mắm pha ớt sẽ khiến bạn phải xuýt xoa khi thưởng thức đấy.
9. Bún măng chay
Bún măng chay sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho một bữa ăn nhẹ nhàng và thanh đạm nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Bún măng chay với nước dùng ngọt thanh từ các loại rau củ, đậu hủ mềm ngon, măng khô giòn dai và sợi miếng mềm đậm đà hương vị cực kỳ tốt cho sức khỏe.