Chân gà đang trở thành món ăn hot trend trong những năm gần đây. Món ăn vặt này cũng có thể dùng làm món ăn nhậu quây quần bên bạn bè, gia đình. Vậy cách ướp chân gà nướng thế nào cho chuẩn vị và thơm ngon nhất. Hãy cùng tham khảo 5 công thức sau đây nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị
Cách làm món chân gà nướng sa tế
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cắt sạch móng chân gà, rồi đem rửa sạch và ngâm vào nước muối pha loãng tầm 10 phút. Xong thì bạn băm nhỏ tỏi, ớt và sả nhé.
Bước 2: Ướp chân gà
Bạn đem chân gà luộc sơ cùng chút muối, 1/2 muỗng canh rượu trắng và 1.5 muỗng cà phê sả băm nhuyễn tầm 15 phút. Sau đó, bạn vớt chân gà đã luộc ra và để cho ráo nước.
Xong thì mới đem ướp chân gà cùng 1/2 muỗng cà phê sa tế, 1/2 muỗng cà phê mật ong, 1/2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tương, 1 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng cà phê sả, tỏi, ớt băm nhỏ khoảng 20 phút.
Bước 3: Nướng chân gà
Bạn đặt chân gà đã ướp lên bếp nướng, nướng đến khi chúng chín đều và chuyển sang màu vàng đậm là được rồi nhé.
Các bước sơ chế nguyên liệu bạn làm giống với món chân gà nướng sa tế.
Sau đó bạn luộc sơ chân gà tầm 3 phút, rồi để cho ráo nước. Sau đó, bạn ướp chân gà đã luộc sơ cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê dầu ăn và 1 muỗng cà phê tỏi, ớt băm khoảng 1 tiếng cho thấm vị.
Bạn đem nướng chân gà đã ướp trong lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 25 phút hoặc bằng vỉ nướng than. Lưu ý, trong lúc nướng, bạn hãy lật chân gà thường xuyên để chúng được chín đều tránh bị cháy.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Đầu tiên, bạn cắt sạch móng chân gà, rồi đem rửa sạch và ngâm vào nước muối pha loãng tầm 10 phút. Xong thì bạn băm nhỏ hành tím, tỏi, ớt và gừng nhé.
Bạn luộc sơ chân gà tầm 7 phút cùng 1/2 muỗng gừng băm, xong thì vớt ra để ráo. Sau đó, bạn ướp chân gà đã luộc cùng 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cà phê hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ tầm 45 phút.
Bạn đặt chân gà đã ướp vào lò nướng, rồi nướng trong 25 phút ở 200 độ C. Lưu ý, trong khi nướng, bạn có thể thường xuyên lật chân gà để chúng được chín kỹ và không bị cháy nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cắt sạch móng chân gà, rồi đem rửa sạch và ngâm vào nước muối pha loãng tầm 10 phút. Xong thì bạn băm nhỏ tỏi, ớt và gừng nhé.
Bạn luộc sơ chân gà với 1/2 muỗng cà phê gừng tầm 8 phút rồi vớt ra để ráo. Sau đó, bạn ướp với 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng cà phê tỏi, ớt băm nhuyễn tầm 1 tiếng.
Bạn cho chân gà đã ướp vào nồi chiên không dầu có lót sẵn giấy bạc, rồi nướng ở 175 độ C trong 20 phút. Trong lúc nướng, cứ 4 phút thì bạn lật chân gà và quét xốt ướp 1 lần. Hãy nướng đến khi chân gà chuyển màu vàng nâu là được.
Nguyên liệu
Sơ chế chân gà
Chân gà mua về rửa sạch với nước, sau đó cắt bỏ hết phần móng chân. Để khử mùi hôi chân gà, bạn chuẩn bị một thau nước, cho vào 1 củ gừng đập dập cùng 1 muỗng canh muối, cho chân gà vào ngâm 30 phút.
Ướp chân gà
Cho phần tỏi và ớt sừng vừa cắt nhỏ vào cối và xay nhuyễn rồi cho tất cả vào tô đựng chân gà, thêm 1/2 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 2 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê ớt bột.
Trộn thật đều để gia vị phủ đều chân gà. Ướp chân gà trong 45 phút.
Nướng chân gà
Trải một miếng giấy bạc lên khay nướng, cẩn thận xếp chân gà lên khay. Làm nóng lò ở 200 độ C trong 8 phút, sau 8 phút thì bạn cho khay chân gà vào nướng thêm 10 phút nữa.
Sau 8 phút, bạn lấy khay ra, quét thêm một lớp gia vị ướp lúc nãy lên chân gà. Tiếp tục cho vào lò nướng ở 200 độ C trong 30 phút.
Sau 30 phút, chân gà đã chín, bạn lấy khay ra rồi gắp chân gà ra đĩa.
Như vậy bài viết vừa chia sẻ cùng bạn 5 cách ướp chân gà nướng chuẩn bị thơm ngon. Hãy vào bếp ngay bạn nhé.