Chủ nhật, 21/04/2024 | 15:40
RSS

Lời khai của thiếu nữ đánh tử vong bé trai 8 tháng tuổi tại điểm trông giữ trẻ tự phát

Thứ tư, 03/04/2024, 06:47 (GMT+7)

Công an thị xã Bến Cát (Bình Dương) đang tạm giữ hình sự Lê Trần Thúy Vy (16 tuổi) để làm rõ hành vi liên quan cái chết của bé trai 8 tháng tuổi tại điểm trông giữ trẻ tự phát.

Sự kiện:
Bình Dương

Lời khai của thiếu nữ đánh tử vong bé trai 8 tháng tuổi tại điểm trông giữ trẻ tự phát

Các bác sĩ xác định cháu T. tử vong trước khi đến bệnh viện. Ảnh: Báo Kinh tế và Đô thị

Ngày 2/4, thông tin trên Báo Công an nhân dân cho biết, Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã có báo cáo vụ bé trai 8 tháng tuổi tử vong tại điểm trông giữ trẻ tự phát ở phường Thới Hòa.

Cụ thể, kết quả điều tra cho thấy, bà Trần Thị Thúy Hằng (SN 1989, quê Kiên Giang) cùng chồng là Lê Văn Việt (SN 1980) và con ruột Lê Trần Thúy Vy (sinh ngày 27/8/2008) thuê nhà ở phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương vào khoảng giữa năm 2023 để nhận trông, giữ trẻ thuê.

Ngày 23/3/2024, bà Hằng nhận chăm sóc cả ngày lẫn đêm 2 con trai của vợ chồng ông Nguyễn Văn Tuấn (sinh năm 1995, quê Đồng Tháp) là cháu Nguyễn Hiếu T. (8 tháng tuổi) và cháu Nguyễn Hiếu N. (gần 4 tuổi) với số tiền 4,5 triệu đồng/tháng.

Ngày 25/3/2024, Vy được bà Hằng gọi sang phòng ngủ giữ cháu T. Khi đó, thấy cháu T. khóc không nín nên Vy đã dùng tay, cây gỗ đánh vào vùng bụng, lưng và tay cháu.

Khoảng 14h ngày 30/3/2024, Vy tiếp tục được bà Hằng nhờ cho cháu T. và các bé khác ăn, ngủ. Đến chiều cùng ngày, khi cháu T. ngủ dậy thì tiếp tục khóc nên Vy đã bế cháu bỏ xuống nền nhà để dỗ các bé khác. Sau đó, Vy tiếp tục dùng chân đá 2 cái vào hông, dùng tay đánh vào vai phải của cháu T. do thấy cháu vẫn chưa thôi khóc. Khi thấy T. nín khóc, Vy tiếp tục qua dỗ bé khác. Một lúc sau, thấy cháu T. nằm bất động nên Vy gọi dậy nhưng bé không tỉnh nên đã hốt hoảng bế cháu bé xuống cho bố mẹ. Thời điểm đó, bà Hằng đã nhanh chóng đưa cháu T. đi cấp cứu nhưng các bác sĩ xác định cháu đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Ngày 31/3, Vy đã đến Công an thị xã Bến Cát đầu thú, khai nhận do bé T. khóc nên Vy bực tức và đã đánh bé. Công an thị xã Bên Cát nhận định, hành vi dùng chân, tay và cây gỗ đánh, đá vào vùng bụng, hông, lưng là những vị trí nguy hiểm đến tính mạng bé T. của Vy có dấu hiệu của tội Giết người. Do đó, Công an thị xã đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh Bình Dương phối hợp, tiếp nhận hồ sơ tin báo về tội phạm trên thụ lý theo thẩm quyền.

Lời khai của thiếu nữ đánh tử vong bé trai 8 tháng tuổi tại điểm trông giữ trẻ tự phát

Điểm trông giữ trẻ tự phát - nơi bé trai 8 tháng tuổi tử vong. Ảnh: Báo Công an nhân dân

Liên quan đến sự việc trên, theo nguồn tin trên Báo sức khỏe và Đời sống, trong ngày 2/4, Công an thị xã Bến Cát đã tạm giữ hình sự Lê Trần Thúy Vy để làm rõ hành vi liên quan cái chết của bé trai.

Trong khi đó, chia sẻ với PV Báo Điện tử VOV, lãnh đạo Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương cho biết, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bến Cát đã có báo cáo vụ việc. Sở cũng đã yêu cầu phòng phối hợp với công an để làm rõ vụ việc.

Theo vị lãnh đạo này, thời gian qua, các địa phương cũng đã tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý không để người dân nhận giữ trẻ tự phát. Nhưng do nhu cầu của người dân nên một số người không có công việc đã nhận chăm sóc trẻ nhỏ theo kiểu giữ hộ. Đa số những người nhận giữ trẻ sinh sống đan xen trong các khu dân cư và chỉ nhận giữ vài bé như kiểu người thân giữ hộ nên khó kiểm soát.

Qua sự việc đau lòng trên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đã đề nghị các địa phương tăng cường quản lý, nắm thông tin về các hộ dân nhận giữ trẻ tự phát để có xử lý kịp thời.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại