- Sườn heo: 500 g
- Ớt chuông đỏ: 1 quả
- Ớt chuông xanh: 1 quả
- Hành tây: 1 củ
- Ớt đỏ, gừng, tỏi, hành lá
- Rau xà lách- Gia vị cần dùng
– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ
– Ớt chuông rửa sạch, thái hạt lựu
– Tỏi, gừng thái nhỏ
– Hành tím thái hạt lựu
– Sườn luộc sơ với nước sôi cho sạch bẩn rồi rửa lại với nước
Chặt sườn thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn khoảng 3-4 cm.
Ướp sườn với 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh xì dầu ít nhất 15 phút
cho ngấm gia vị.
Bước 1: Cho 1 thìa dầu vào chảo, đun nóng rồi trút rau củ vào xào chín cùng với hạt nêm rồi đổ ra.
Bước 2: Chi thơm hành với dầu ăn rồi cho sườn vào đảo đều cho sườn chín và cháy cạnh thì cho nước vào xâm xấp mặt sườn, cho xì dầu, nước màu vào, rồi đậy vung và kho khoảng 20 phút cho
sườn chín mềm.
Nếu nước sốt cạn, bạn có thể đổ thêm một chút cho khỏi cháy sườn.
Bước 3: Cho rau củ vào đảo, đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
Những lưu ý khi làm sườn kho ngũ sắc:
– khi xào rau củ, bạn không nên xào quá kĩ sẽ khiến rau củ bị nhũn, mất độ tươi giòn.
– Để nước sốt sánh hơn, bạn có thể hòa nước với bột ngô rồi đổ vào kho với sườn.
– Sườn càng kho lâu sẽ càng mềm và ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn kho ngũ sắc.