Thứ năm, 29/10/2020 | 17:18
RSS

Những loại thảo mộc khi thêm vào món ăn, vừa tăng phần hấp dẫn, vừa có lợi cho sức khỏe

Thứ bảy, 27/06/2020, 19:42 (GMT+7)

Ngoài việc làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn, những loại thảo mộc này nếu được thêm vào khi nấu ăn còn giúp sức khỏe của bạn ngày một tốt lên nhờ những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.

1. Bạc hà là loại thảo mộc nên thêm vào khi nấu ăn

Những loại thảo mộc cực tốt nên thêm vào khi nấu ăn

Bạc hà là loại thảo mộc thường được sử dụng để tạo màu hoặc hương vị trong các loại bánh ngọt, nước uống... Nó có đặc tính làm mát và kích thích quá trình tiêu hóa, đồng thời cải thiện chứng chán ăn ở nhiều người.

2. Thì là

Thì là là một loại rau gia vị không thể thiếu trong các món canh cá, chả cá. Ngoài ra, nó còn có tác dụng chữa rối loạn tiêu hóa, mất ngủ, trầm cảm...Bởi vậy, hãy thêm loại rau này vào những món ăn mỗi ngày một cách hợp lý nhất để có giấc ngủ sâu và tinh thần tốt hơn.

3. Kinh giới

Những loại thảo mộc cực tốt nên thêm vào khi nấu ăn

Kinh giới là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều gia đình, nhưng đồng thời nó cũng là cây thuốc quý có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của chúng ta. Rau kinh giới có vị cay, tính ấm, không độc, có thể làm tan phong nhiệt, tăng sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn.

4. Húng tây

Húng tây là loại rau thơm ngon và có nhiều công dụng chữa bệnh. Trong loại rau này giàu chất chống oxy hóa, đặc tính kháng khuẩn hơn nữa giàu vitamin K, canxi, sắt, magie, các vitamin ... có tác dụng điều trị đau bụng, tiêu chảy, viêm khớp, đau họng và nhiều bệnh khác.

5. Rau ngò (cần tây)

Những loại thảo mộc cực tốt nên thêm vào khi nấu ăn

Loại rau này thường được sử dụng để trang trí lên các đĩa thức ăn. Bên cạnh đó, nó còn sử dụng như thành phần chính của rất nhiều món ăn. Cần tây cung cấp rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, giúp làm lành vết thương, giữ xương rắn chắc, ngăn ngừa thiếu máu, chữa rối loạn dạ dày...

6. Rau mùi

Nhiều người sẽ nhầm lẫn giữa rau mùi và mùi tây nhưng đây là hai loại thảo mộc hoàn toàn khác nhau. Theo y học cổ truyền, rau mùi có vị cay, tính ấm. Lá rau mùi có tác dụng kích thích tiêu hóa và làm thuốc bổ, chống đầy hơi, làm mạnh dạ dày, làm gia tăng sự bài tiết nước tiểu và hạ sốt. Hơn nữa, trong rau mùi có chứa tinh dầu có tác dụng gây hưng phấn tình dục, được dùng hỗ trợ điều trị trong các trường hợp suy yếu sinh lý.

7. Hương thảo

Những loại thảo mộc cực tốt nên thêm vào khi nấu ăn

Hương thảo có vị đắng nhẹ rất quyến rũ. Mùi của cây hương thảo có thể át mùi tanh của thịt cá, tạo thêm vị đặc biệt khi làm các món nướng như pizza, gà nướng, tôm nướng. Bên cạnh nấu nướng, cây hương thảo giúp đuổi muỗi hiệu quả, mùi của loại cây này cũng giúp con người tư duy và ghi nhớ tốt hơn.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN