Thứ bảy, 20/07/2024 | 01:02
RSS

Tuyệt đối không ăn mật ong cùng những món 'đại kỵ' này kẻo rước họa vào thân

Thứ năm, 25/06/2020, 16:33 (GMT+7)

Mật ong là món ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của chúng ta. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không nên ăn mật ong cùng những món 'đại kỵ' dưới đây, nếu không sẽ cực kỳ nguy hiểm.

1. Không nên ăn mật ong cùng cơm

Tuyệt đối không ăn mật ong cùng những món đại kỵ này kẻo rước họa vào thân

Cơm vốn dĩ là món ăn thường ngày không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của mỗi gia đình, nó là loại thực phẩm khá lành tính. Còn mật ong chứa nhiều chất bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe Tuy nhiên, khi ăn mật ong ăn cùng cơm có thể làm bạn bị đau dạ dày.

2. Cá chép

Ăn mật ong cùng cá chép xó thể khiến cơ thể bạn bị trúng độc ngay lập tức. Bởi vậy, bạn hãy lưu ý và thận trọng trong những bữa ăn của mình để bảo vệ bản thân nhé.

3. Hành

Tuyệt đối không ăn mật ong cùng những món đại kỵ này kẻo rước họa vào thân

Axit hữu cơ, men có trong mật ong gặp phải axit amin có trong hành sẽ gây phản ứng sinh hóa không có lợi cho cơ thể, hoặc sản sinh chất độc, gây kích thích ruột khiến người dùng bị tiêu chảy.

4. Lá hẹ

Hẹ giàu vitamin C, dễ dàng bị các khoáng chất đồng, sắt… trong mật ong oxy hóa, mất tác dụng. Ngoài ra, mật ong có tác dụng nhuận tràng, trong khi đó hẹ có chứa nhiều chất xơ, điều này sẽ gây tiêu chảy.

5. Hành tây 

Tuyệt đối không ăn mật ong cùng những món đại kỵ này kẻo rước họa vào thân

Mật ong kết hợp với hành tây sẽ khiến cho axit hữu cơ, enzyme trong mật ong gặp axit amin chứa lưu huỳnh trong hành tây, nảy sinh phản ứng hóa học có hại, hoặc sản sinh chất có độc, kích thích dạ dày gây tiêu chảy.

6. Thì là 

Nếu vô tình kết hợp mật ong và cây thì là với nhau trong cùng một món ăn nào đó có thể sẽ gây tổn thương gan, sưng hoặc đau mắt đỏ.

7. Đậu phụ 

Tuyệt đối không ăn mật ong cùng những món đại kỵ này kẻo rước họa vào thân

Đậu cũng như các sản phẩm chế biến từ đậu và mật ong đều chứa nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khoáng chất, protein thực vật, axit hữu cơ trong đậu phụ nếu kết hợp với enzym trong mật ong sẽ xảy ra phản ứng sinh hóa bất lợi cho sức khỏe. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn có thể dùng đậu đen, cam thảo để giải độc.

8. Tàu hũ nước đường

Tàu hũ vị ngọt, mặn, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt tán huyết. Nếu ăn tàu hũ chung với mật ong sẽ gây tiêu chảy. Ngoài ra, nhiều loại enzyme trong mật ong và khoáng chất, protein thực vật… trong tàu hũ “gặp nhau” sẽ phản ứng sinh hóa không có lợi cho sức khỏe.

9. Không dùng nước sôi pha mật ong 

Tuyệt đối không ăn mật ong cùng những món đại kỵ này kẻo rước họa vào thân

Nếu sử dụng nước ở nhiệt độ trên 35 độ C để pha mật ong, các chất có trong mật ong có thể bị biến đổi, không có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Nhiệt độ nước thích hợp nhất là 35 độ C.

10. Không đựng mật vào bình sắt

Mật ong có tính axít yếu, khi tiếp xúc với kim loại sẽ xảy ra phản ứng hóa học, tách sắt, nhôm, kẽm ra. Như vậy chất lượng mật sẽ giảm, ăn phải dễ đau bụng.Tốt nhất nên đựng mật ong vào bình thủy tinh hoặc bình gốm sứ.

Trên đây là những món đại kỵ với mật ong mà bạn tuyệt đôi không nên sử dụng bởi nó sẽ gây nguy hiểm cho cơ thể của bạn, hãy thêm ngay vào ‘bộ nhớ’ của mình để đảm bảo bạn luôn an toàn và khỏe mạnh!

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN