Thứ sáu, 22/11/2024 | 08:41
RSS

Bí quyết làm món phô mai que giòn thơm, béo ngậy, ngon như hàng quán

Thứ bảy, 27/06/2020, 21:48 (GMT+7)

Thay vì mua ở ngoài, các mẹ hãy tự làm món phô mai que ngay tại nhà cho bé yêu với công thức đơn giản dưới đây, vừa đảm bảo an toàn, vừa tiết kiệm.

Nguyên liệu làm món phô mai que:

Bí quyết làm món phô mai que giòn thơm, béo ngậy, ngon như hàng quán

– Phô mai dạng dài: 200g;

– Bột chiên xù màu cam: 50g;

– Bột chiên giòn: 50g;

– Trứng gà: 3 quả;

– Hạt tiêu, muối, tương ớt, sốt mayonnaise, hạt nêm, dầu ăn;

– Lá oregano (bạn cũng có thể thay thế bằng ngò rí): 50g;

– Que tre nhỏ để xiên phô mai.

Bí quyết làm món phô mai que giòn thơm, béo ngậy, ngon như hàng quán

Cách làm món phô mai que đơn giản tại nhà:

Sơ chế nguyên liệu:

- Phô mai: Cắt thành từng thỏi dài và mỏng khoảng 4cm rồi dùng cây tre xiên theo chiều dọc miếng phô mai;

– Lá oregano (hoặc ngò rí): làm sạch, để ráo, thái mịn;

– Bột chiên giòn: Đổ ra đĩa;

– Bột chiên xù: Đổ ra đĩa, nêm thêm ¼  thìa muối, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu và lá oregano (hoặc ngò rí) rồi trộn đều;

– Trứng gà: lấy lòng đỏ, đánh tan với một ít muối;

Thực hiện làm món phô mai que:

Bí quyết làm món phô mai que giòn thơm, béo ngậy, ngon như hàng quán

– Bước 1: Lăn từng que phô mai qua đĩa bột chiên giòn, bạn nhớ lăn nhiều lần làm cho lớp áo bột bao quanh phô mai dày và đều để khi rán phô mai không bị gẫy, nứt;

- Bước 2: Lăn tiếp que phô mai qua lòng đỏ trứng gà đã được đánh tan;

– Bước 3: Tiếp tục lăn que phô mai qua đĩa bột chiên xù có nêm sẵn gia vị sao cho lớp bột bám bên ngoài thật đều phủ hết lớp trứng;

– Bước 4: Xếp phô mai ra đĩa, để vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng;

– Bước 5: Sau đó, bạn lấy phô mai ra tiếp tục thực hiện lăn phô mai lần lượt qua lớp bột chiên giòn, lớp trứng, lớp bột chiên xù có nêm gia vị rồi để yên phô mai trong 30 phút;

– Bước 6: Đun nóng dầu ăn trên chảo nhỏ, thả từng que phô mai vào chiên vàng đều các mặt

– Bước 7: Vớt phô mai chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu là bạn đã hoàn thành món phô mai que thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy.

Món phô mai que sau khi hoàn thành có màu vàng đều nhìn rất hấp dẫn và bắt mắt. Lớp vỏ ngoài phô mai giòn tan, lõi phô mai bên trong chảy, kéo sợi, béo thơm. Phô mai que có vị vừa ăn, bạn có thể dùng kem thêm với hỗn hợp tương ớt và sốt mayonnaise sẽ rất ngon. Với món ăn này, bạn nên ăn nóng để thưởng thức được hương vị thơm ngon đặc biệt của nó.

Trên đây là công thức làm món phô mai que chiên giòn hấp dẫn, các bạn có thể dễ dàng làm theo để có món ăn vặt cực ngon cho cả nhà mình trong dịp cuối tuần này nhé. Chúc các bạn thành công!

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN