Sữa tươi không đường (1 hộp)
Đường cát (200 gram)
Nước pha đường phèn (300 ml)
Tinh dầu hạnh nhân (10 ml)
Gelatin (50 gram)
Vải thiều (200 gram)
Là dứa (3 lá)
Các hương vị khác: trà xanh, dâu tây, ca cao…
Để làm được món chè khúc bạch thơm mềm, thanh mát ngay tại nhà bạn thực hiện theo các bước dưới đây:
Bước 1: Đầu tiên, các bạn hòa 50 gram bột gelatin với nước ấm. Sau khi bột tan, cho vào nồi rồi đun với lửa nhỏ.
Tiếp đến, các bạn cho sữa tươi và kem tươi vào một bột gelatin vừa đun, trộn đều hỗn hợp. Cho thêm chút đường cát và tinh dầu hạnh nhân vào, khuấy đều rồi đun hỗn hợp với lửa nhỏ.
Bước 2: Cho hương vị (trà xanh, ca cao…) mà bạn thích vào hỗn hợp sữa vừa đun sau đó khuất đều. Đổ hỗn hợp ra khuôn sau đó để vào tủ lạnh cho hỗn hợp đông cứng.
Bước 3: Cho đường phèn vào nước ấm sau đó cho lên bếp đun với lửa nhỏ. Khi thấy nước đường bắt đầu sôi lăn tăn thì cho lá dứa và đường cát vào. Đun khoảng 2 – 3 phút sau đó tắt bếp.
Bước 4: Lấy nhân vải thiều sau đó ngâm vải thiều vào nước đường vừa đun ở bước 3.
Bước 5: Thái nhỏ khúc bạch đã chế biến ở bước 2 rồi cho vào cốc. Cho nước vải đã chế bến ở bước 4 vào. Cho thêm chút đá, dừa nạo và hạnh nhân vào là có thể thước thức. Những cốc chè khúc bạch thơm thơm, mềm mềm cùng hương vị mát lạnh của chè chắc chắn sẽ làm cho bất kỳ ai cũng phải say mê.
Với cách làm chè khúc bạch cực kỳ đơn giản trên đây, hi vọng có thể giúp bạn làm ra món chè ngon để chiêu đãi cả nhà mình vào dịp cuối tuần này nhé.