- Bột rau câu: 15g
- Suwad tươi không đường: 220ml
- Đường cát trắng: 50g
- Sữa đặc: 100g
- Nước lọc: 100 ml
- Trứng gà: 4 quả
- Cà phê hòa tan: 1 gói
- Khuôn bánh flan
- Đập trứng gà ra một tô khác rồi khuấy lên cho đều. Rây phần hỗn hợp trứng vào tô sữa để có được hỗn hợp trứng gà mịn đều. Khuấy đều hỗn hợp đến khi thấy đồng nhất, đều màu, mịn là được.
- Đổ hỗn hợp vừa làm vào từng khuôn đã chuẩn bị, cho bánh vào nồi hấp khoảng 30 – 40 phút là được. Lưu ý: Bạn nên dùng một tấm vải hoặc khăn xô đậy lên mặt nồi hấp để nước đọng trên nắp vung không nhỏ xuống làm rỗ mặt bánh, thỉnh thoảng nên mở nắp vung để lau phần nước đọng lại.
- Sau khi bánh chín, lấy bánh ra đặt vào thau nước lạnh cho bánh nhanh nguội. Ủ bánh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút để bánh nguội hẳn.
- Dùng một chiếc nồi nhỏ, cho 2 muỗng bột rau câu cùng với 400ml nước sạch, cho đường vào khuấy lên cho tan hết đường rồi cho nước thạch lên bếp đun ở lửa nhỏ.
- Khi thấy rau câu sôi khoảng 2 phút thì cho cà phê hòa tan vào, khuấy đều cho màu đồng nhất là được.
- Dùng dao tách nhẹ bánh flan rồi úp ngược vào một chiếc khuôn bánh lớn hơn và để bánh ở giữa khuôn. Đổ thêm một phần rau câu vừa nấu xong lên trên.
Ngoài cách này bạn có thể đổ trước một lớp rau câu xuống dưới khuôn, sau đó mới cho bánh flan vào, tiếp theo đổ lên trên một lớp rau câu nữa.
- Đợi cho bánh nguội bớt và đông lại, bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 giờ.
Lấy bánh flan rau câu đã làm, dùng dao nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn rồi úp ngược xuống đĩa, trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức. Món này nên ăn lạnh để cảm nhận hết hương vị thơm ngon của nó.