4 củ khoai lang cơm vàng
2 lòng đỏ trứng
1 muỗng canh đường
2 muỗng canh sữa
1 muỗng canh mật ong
1 muỗng canh bơ mềm
- Bước 1: Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ rồi hấp chín, bạn cũng có thể luộc khoai lang nhưng hấp thì sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên của khoai. Khoai chín, bạn đợi nguội rồi nghiền nhuyễn rồi tán qua rây cho mịn.
- Bước 2: Tiếp theo, bạn cho lòng đỏ trứng, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh sữa và 1 muỗng canh bơ vào bát khoai lang đã nghiền mịn rồi trộn đều.
- Bước 3: Cho hỗn hợp khoai lang đã trộn đều vào túi bắt bông kem rồi nặn thành hình bánh mà bạn muốn làm.
- Bước 4: Sau đó, bạn lấy chổi quét lớp lòng đỏ trứng lên bề mặt bánh. Trước khi nướng bánh 20p bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, đến thời gian nướng bánh bạn cho bánh lên khay nướng rồi cho bánh vào lò nướng, điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng thích hợp với loại lò nướng mà bạn sử dụng, nướng bánh vàng đều cạnh là được.
- Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần lấy bánh ra khỏi lò nướng, để nguội rồi thưởng thức nhé.
Như vậy, chỉ cần một vài thao tác đơn giản như trên bạn đã có ngay món bánh khoai lang thơm lừng, lạ miệng để chiêu đãi cả gia đình rồi. Hãy thử làm ngay để đổi mới món ăn vặt cho cả nhà bạn nhé. Chúc các bạn thành công!