- Cánh gà
- Bột mì
- Bột ngô
- Sữa tươi
- Rượu trắng
- Gia vị: muối, đường, tỏi, gừng, ớt bột, ớt chưng (hoặc tương ớt), sốt cà chua, xì dầu, dấm, hạt tiêu
- Bước 1: Cánh gà đem rửa cạch, khứa vài múi trên cánh gà để khi ướp gà thấm vị hơn. Sau đó cho 500ml sữa tươi vào chỗ cánh gà vừa làm sạch đảo đều, để khoảng 20 phút cho cánh gà ngấm sữa rồi đổ sữa đi.
- Bước 2: Trộn hỗn hợp cánh gà đã ngấm sữa với gia vị gừng, tỏi, ớt bột, hạt tiêu trong khoảng 20 phút. Các bạn nên để gà vào tủ lạnh trong quá trình chờ gà ngấm gia vị để bảo quản tốt hơn nhé.
- Bước 3: Trộn đều thịt với một chút bột mì và bột ngô (theo tỉ lệ 4:1). Sau đó lại lăn tiếp cánh gà qua bột ngô thêm một lần nữa để khi chiên lớp vỏ bên ngoài trông đẹp và giòn hơn.
- Bước 4: Bắc chảo không dính lên bếp đến khi chảo nóng thì cho 3 thìa súp dầu ăn vào, chờ khoảng 1 phút cho dầu sôi rồi thả cánh gà vào chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng thì vớt ra để trong dĩa đã lót khăn thấm dầu.
- Bước 5: Làm nước chấm
Bắc chảo khác lên, hoặc vẫn sử dụng chảo cũ nhưng vớt bớt dầu ra, đến khi dầu sôi lên thì cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho sốt cà chua và ớt vào chảo trộn đều. Cho thêm 1 thìa cà phê hạt nêm Knorr vào đun sôi. Để nước sốt có độ sánh, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê bột bắp vào. Có thể dùng hỗn hợp sốt như nước chấm hoặc rải đều lên cánh gà vừa chiên. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng nước tương tỏi ớt và tương ớt thay cho hỗn hợp tương cà.
- Bước 6: Bày ra đĩa, ăn kèm với khoai tây chiên, dưa leo và chấm với nước sốt.
Vậy là chỉ với những thao tác cực kỳ đơn giản bạn đã giúp gia đình mình có được một bữa ăn với những món khoái khẩu mà lại an tâm về chất lượng thực phẩm rồi phải không nào? Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp nhanh thôi!