500 gam khoai lang vàng
200 gam bột năng
150 gam bột chiên giòn
10 gam mè đen (vừng)
30 gam đường
100 ml nước cốt dừa
Dầu ăn
Bước 1: Khoai lang sau khi mua về, rửa thật sạch, luộc hoặc hấp chín khoai. Sau đó, bạn dùng thìa tán nhuyễn khoai sau khi đã lột sạch vỏ. Tốt nhất nên tán khoai lúc còn nóng, khoai sẽ mềm và hỗn hợp sẽ mịn hơn.
Bước 2: Cho khoai vào tô cùng với nước cốt dừa. Cho vào một lượng nước cốt vừa phải để khoai không quá khô, không quá nhão. Bạn cho tiếp đường và bột năng vào, tùy vào khẩu vị có thể điều chỉnh lượng đường cho vừa ăn. Đảo hỗn hợp đều tay cho đến khi mịn và có thể nắn được.
Bước 3: Nặn khoai thành từng viên nhỏ hình tròn hoặc dài. Sau đó, bạn lăn từng viên hỗn hợp qua lớp bột năng tạo thành áo bột bên ngoài.
Bước 4: Cho bột chiên giòn ra tô, hòa với một ít nước lọc tạo hỗn hợp sền sệt. Cho tiếp mè đen vào và khuấy đều. Nhúng từng viên khoai vào bột chiên và lăn đều.
Bước 5: Cho chảo lên bếp, đến khi chảo nóng cho dầu vào. Nấu trên lửa to, khi dầu sôi thì từ từ hạ lửa nhỏ lại. Lúc này cho viên khoai lang vào chiên đều. Chiên đến khi khoai chuyển sang màu vàng thì có thể vớt ra.
Bước 6: Cho khoai lang ra đĩa có lót giấy thấm hút dầu là hoàn tất cách làm khoai lang kén thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy.
Như vậy, chỉ với những thao tác cực kỳ đơn giản như trên bạn đã có ngay món khoai lang kén thơm bùi, giòn rụm nhâm nhi ngày rảnh rỗi rồi. Chúc các bạn thành công!