Thứ sáu, 22/11/2024 | 02:14
RSS

Mẹ đảm trổ tài làm khoai tây chiên giòn thơm, vàng ruộm

Thứ ba, 30/06/2020, 17:18 (GMT+7)

Không chỉ trẻ nhỏ, nhiều người lớn cũng cực mê các món ăn vặt, trong đó có khoai tây chiên. Công thức làm khoai tây chiên đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có món ngon nhâm nhi trong những ngày rảnh rỗi đấy.

Nguyên liệu làm khoai tây chiên

Mẹ đảm trổ tài làm khoai tây chiên giòn thơm, vàng ruộm

  • Khoai tây chọn củ to, cầm thấy nặng tay, lành lặn, vỏ trơn nhẵn (không có nhiều "mắt" và các "mắt" chưa lên mầm), vỏ không có màu xanh
  • Dầu ăn, muối
  • Bơ, muối tiêu, phô mai...(tùy theo khẩu vị có thể chuẩn bị thêm)
  • Tương cà, tương ớt

Mẹ đảm trổ tài làm khoai tây chiên giòn thơm, vàng ruộm

Cách làm khoai tây chiên đơn giản tại nhà

Để làm món khoai tây chiên giòn thơm, vàng rụm ngay tại nhà bạn làm theo các bước dưới đây:

Mẹ đảm trổ tài làm khoai tây chiên giòn thơm, vàng ruộm

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, bỏ các "mắt". Cắt khoai tây thành thanh dài, ngâm ngay vào nước có pha ít muối
Bước 2: Đun sôi nồi nước, cho khoai vào chần sơ.
Bước 3: Vớt khoai ra để thật ráo và thật nguội (hoặc cho vào tủ lạnh).
Bước 4: Chiên khoai lần 1: Chuẩn bị dầu có thể ngập khoai, đun hơi nóng (không nóng già khoai sẽ nhanh bị khét), cho khoai vào chiên sơ cho chín, hơi vàng, vớt ráo.
Giai đoạn này nếu chưa dùng hết, hoặc dùng để đãi tiệc, có thể làm trước, cho vào ngăn đông để bảo quản, khi dùng chiên lại lần 2.
Bước 5: Chiên khoai lần 2: khoai lấy ra khỏi tủ lạnh cho vào chảo dầu nóng, chiên vàng vừa ý. Vớt khoai ra giấy thấm dầu.
Lưu ý: Trong quá trình chiên khoai, để tránh dầu văng, có thể rắc vài hạt muối vào dầu đang chiên khoai. Muối sẽ hút bớt nước, dầu sẽ không bị văng.

Như vậy, công thức đơn giản trên đây sẽ giúp bạn biến tấu ngay khoai tây thành món ăn vặt thấp dẫn, cả nhà ai cũng thích. Nhân ngày rảnh rỗi, hãy thử vào bếp và làm ngay món khoai tây chiên siêu ngon này nhé. Chúc các bạn thành công!

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN