Để làm món khoai tây chiên giòn thơm, vàng rụm ngay tại nhà bạn làm theo các bước dưới đây:
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, bỏ các "mắt". Cắt khoai tây thành thanh dài, ngâm ngay vào nước có pha ít muối
Bước 2: Đun sôi nồi nước, cho khoai vào chần sơ.
Bước 3: Vớt khoai ra để thật ráo và thật nguội (hoặc cho vào tủ lạnh).
Bước 4: Chiên khoai lần 1: Chuẩn bị dầu có thể ngập khoai, đun hơi nóng (không nóng già khoai sẽ nhanh bị khét), cho khoai vào chiên sơ cho chín, hơi vàng, vớt ráo.
Giai đoạn này nếu chưa dùng hết, hoặc dùng để đãi tiệc, có thể làm trước, cho vào ngăn đông để bảo quản, khi dùng chiên lại lần 2.
Bước 5: Chiên khoai lần 2: khoai lấy ra khỏi tủ lạnh cho vào chảo dầu nóng, chiên vàng vừa ý. Vớt khoai ra giấy thấm dầu.
Lưu ý: Trong quá trình chiên khoai, để tránh dầu văng, có thể rắc vài hạt muối vào dầu đang chiên khoai. Muối sẽ hút bớt nước, dầu sẽ không bị văng.
Như vậy, công thức đơn giản trên đây sẽ giúp bạn biến tấu ngay khoai tây thành món ăn vặt thấp dẫn, cả nhà ai cũng thích. Nhân ngày rảnh rỗi, hãy thử vào bếp và làm ngay món khoai tây chiên siêu ngon này nhé. Chúc các bạn thành công!