Thứ hai, 19/10/2020 | 23:19
RSS

Làm món trứng cuộn xúc xích thơm ngon, đẹp mắt, bé nào cũng thích

Thứ ba, 30/06/2020, 17:02 (GMT+7)

Nếu đã quá chán với món trứng luộc, trứng rán thông thường, các mẹ hãy thử làm ngay món trứng cuộn xúc xích thơm ngon, lạ mắt với công thức cực đơn giản dưới đây, đảm bảo bé nào cũng thích.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món trứng cuộn xúc xích

Làm ngay món trứng cuộn xúc xích thơm ngon, đẹp mắt, bé nào cũng thích

Trứng: 3 quả
Xúc xích: 2 cây
Tương cà, tương ớt, nước sốt cà chua
Gia vị: Muối, mắm

Làm ngay món trứng cuộn xúc xích thơm ngon, đẹp mắt, bé nào cũng thích

Cách làm món trứng cuộn xúc xích đơn giản tại nhà

Để làm món trứng cuộn xúc xích thơm ngon, đẹp mắt các bạn làm theo những bước dưới đây:

Làm ngay món trứng cuộn xúc xích thơm ngon, đẹp mắt, bé nào cũng thích

Bước 1: Bình thường khi cho gia vị đánh với trứng sẽ rất khó khăn, thế nên bạn sẽ đánh gia vị này với 1 chút nước cho tan trước nhé. Đầu tiên bạn cho 1 chút nước và tô rồi cho 1 chút muối vào khuấy tan rồi mới đập trứng vào, thêm 1 chút mắm cho thơm rồi đánh đều.

Bước 2: Cắt vỏ xúc xích rồi đem trần qua nước nóng và để ráo.

Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu và đợi cho dầu sôi thì vặn lửa nhỏ rồi đổ 1 nửa số trứng đều mặt chảo. Đợi đến khi trứng vàng thì cho xúc vào quấn đều, sau đó chiên đều các mặt của xúc xích quấn trứng rồi lấy ra, để vào đĩa. Với 1 nửa trứng còn lại bạn cũng làm tương tự.

Bước 4: Bạn cắt xúc xích thành từng khoanh nhỏ dày khoảng 2 cm và bày ra đĩa. Khi ăn sẽ chấm với hốn hợp nước sốt được pha giữa tương cà, tương ớt, điều chỉnh tùy vào khẩu vị của mỗi người.

Như vậy chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn đã có ngay món trứng cuộn xúc xích thơm ngon để chiêu đãi con yêu của mình rồi. Món này rất thích hợp cho những buổi sáng bận rộn, vừa đầy đủ dưỡng chất, vừa tiết kiệm thời gian. Chúc các bạn thành công!

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN