Thứ tư, 22/03/2023 | 07:12
RSS

Lâm Đồng: Bị điện giật khi tháo cây thông Noel, 6 người thương vong

Chủ nhật, 05/02/2023, 07:27 (GMT+7)

1 nhóm người cùng nhau tháo dỡ cây thông Noel thì không may cây thông bị đổ vướng vào đường điện trung thế làm 6 người bị điện giật. Hậu quả, 1 người tử vong, 5 người bị thương.

Sự kiện:
Lâm Đồng

Bị điện giật khi tháo cây thông Noel, 6 người thương vong

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Báo Dân Việt

Trao đổi với Báo Dân Việt ngày 5/1, ông Tống Giang Nam - Chủ tịch UBND huyện Đạ Tẻh (tỉnh Lâm Đồng) xác nhận việc trên địa bàn vừa xảy ra vụ điện giật khiến 6 người thương vong.

Theo đó, nạn nhân tử vong là ông P.B.L (44 tuổi, ngụ tại thôn 5, xã Mỹ Đức). 5 người khác bị thương và được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Thông tin ban đầu được biết, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 4/2, tại một nhà nguyện ở thôn 1 (xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh) 1 nhóm người cùng nhau tháo dỡ cây thông noel thì không may cây thông này bị ngã đổ vướng vào đường điện trung thế. Khi cây thông noel bị đổ đã khiến đường điện trung thế phóng điện làm 6 người đang tháo dỡ cây thông bị điện giật.

Bị điện giật khi tháo cây thông Noel, 6 người thương vong

Các nạn nhân được đưa đến Trung tâm Y tế huyện cấp cứu, điều trị. Ảnh: Báo Dân Việt

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh nhanh chóng điều xe cấp cứu đến hiện trường cùng y, bác sĩ tiến hành sơ cứu cho các nạn nhân, sau đó đưa về Trung tâm Y tế huyện cấp cứu, điều trị.

Tuy nhiên, đến 14h cùng ngày, ông P.B.L. đã tử vong. Trong số 5 bệnh nhân bị thương, có 3 bệnh nhân bị bỏng nặng nên được chuyển về TP HCM điều trị, 2 bệnh nhân còn lại bị thương nhẹ đang được điều trị và chăm sóc tại Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh.

Liên quan đến vụ việc này, nguồn tin trên Báo Thanh niên cho hay, UBND huyện Đạ Tẻh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng cùng UBND xã Mỹ Đức tập trung hỗ trợ các gia đình có nạn nhân tử vong và bị thương trong vụ điện giật cả về vật chất, lẫn tinh thần.

Hiện cơ quan chức năng huyện Đạ Tẻh đang khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại