Thứ sáu, 30/09/2022 | 20:50
RSS

Đi câu cá, bé trai 11 tuổi ở Phú Thọ bị điện giật tử vong

Thứ năm, 08/09/2022, 12:10 (GMT+7)

Cháu H. đi câu cá gần nhà, không may cần câu vướng vào đường dây điện 35KV gần đó khiến cháu bé bị điện giật tử vong.

Sự kiện:
Phú Thọ

Sáng 8/9, lãnh đạo xã Cự Thắng, huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) xác nhận với Báo sức khỏe & Đời sống, trên địa bàn vừa xảy ra tai nạn điện giật khiến 1 cháu bé tử vong thương tâm. Nạn nhân là cháu Đ.Q.H. (11 tuổi; trú tại Gò Tre, xã Cự Thắng).

Theo vị lãnh đạo này, vào khoảng 17h ngày 7/9, cháu H. đi câu cá gần nhà. Trong lúc câu không may dây cước của cần câu vướng vào đường dây điện 35KV khiến cháu bé này bị điện giật tử vong.

Lãnh đạo xã Cự Thắng thông tin thêm, ngay trong buổi chiều ngày 7/9, thi thể cháu H. đã được bàn giao cho gia đình để lo hậu sự theo phong tục địa phương.

Đi câu cá, bé trai 11 tuổi ở Phú Thọ bị điện giật tử vong

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn điện giật khiến cháu H. tử vong. Ảnh: Báo Lao động

Đây không phải là vụ tai nạn bị điện giật khi đi câu cá xảy ra đầu tiên. Trước đó, vào tháng 6/2022, tại tỉnh Lào Cai cũng xảy ra vụ việc tương tự. Cụ thể, theo Điện lực huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai), vào khoảng 9h30’ ngày 16/6, anh Vũ Mạnh Cường (sinh năm 1982, hộ khẩu thường trú tại tổ 5, thôn Củm Hạ 1, xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai), câu cá tại hồ của gia đình ông Nguyễn Đức Tính (địa chỉ tại thôn An Quang, xã Quang Kim).

Trong quá trình câu cá, do sơ ý, anh Cường kéo thu cần câu để ngọn cần câu (cần câu bằng vật liệu dẫn điện có độ dài khoảng 08m) chạm vào pha bìa (pha C) dây dẫn tại khoảng cột 01-02 ĐZ 35kV lộ 374 E20.2 nhánh rẽ TBA Nghĩa Anh, đã vi phạm khoảng cách an toàn, bị điện 35kV phóng tự gây tai nạn cho mình.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, anh Cường sử dụng cần câu bằng vật liệu dẫn điện có độ dài khoảng 08m, đứng dưới gầm đường dây câu cá, kéo thu cần câu sơ ý để ngọn cần câu chạm vào đường dây 35kV bị điện phóng dẫn đến tai nạn.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, anh Cường đã được được người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai; đến khoảng 15 giờ ngày 16/6, được chuyển đi bệnh viện tuyến trên tại Hà Nội Nạn nhân vụ tai nạn này không nguy hiểm về tính mạng và đang điều trị các vết bỏng do bị điện phóng.

Những vụ tai nạn trên là hồi chuông cảnh báo cho các “cần thủ” về mức độ nguy hiểm khi đi câu ở những khu vực đã có cảnh báo nguy hiểm của ngành điện.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại