Thứ hai, 15/07/2024 | 22:05
RSS

Chặt cây hóp làm cần câu, nam sinh lớp 10 bị điện giật tử vong

Thứ sáu, 05/08/2022, 16:37 (GMT+7)

Cháu B. ra khu vực gần nhà, cạnh đường điện 35KV để chặt cây hóp làm cần câu. Khi chặt, do ngọn cây tiếp xúc gần đường điện nên cháu B. không may bị điện giật tử vong.

Sự kiện:
Nghệ An

Chặt cây hóp làm cần câu, nam sinh lớp 10 bị điện giật tử vong

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Báo Dân trí

Trao đổi với Báo Dân trí ngày 5/8, một lãnh đạo UBND xã Tân Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ điện giật khiến một nam sinh tử vong thương tâm. Nạn nhân là cháu T.V.B. (15 tuổi, trú xã Tân Thành), đang học lớp 10.

Theo vị lãnh đạo này, vụ việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 4/8. Thời điểm này, cháu B. ra khu vực gần nhà, cạnh đường điện 35KV để chặt cây hóp làm cần câu. Trong khi chặt, do ngọn cây tiếp xúc gần đường điện nên cháu B. không may bị điện giật tử vong.

Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng Công an xã Tân Thành và đại diện điện lực huyện Yên Thành đã có mặt tại hiện trường để xác minh.

Thông tin với Báo VietNamNet, lãnh đạo UBND xã Tân Thành cho biết thêm, đường dây này do điện lực Yên Thành quản lý, địa phương cũng đề nghị phía điện lực thu dọn cây cối ở gần khu vực đường điện để đảm bảo an toàn.

Để hạn chế tai nạn do điện và đảm bảo an toàn cho người dùng, chúng ta cần phải tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc an toàn điện như:

1. Lựa chọn và sử dụng những thiết bị điện an toàn. Các loại như ổ cắm điện, thiết bị điện dân dụng… nên lựa chọn những sản phẩm chất lượng tốt, phù hợp với dòng điện của gia đình. Ưu tiên những sản phẩm của công ty có thương hiệu và uy tín trên thị trường.

2. Thường xuyên kiểm tra các thiết bị, dây dẫn điện.

3. Đảm bảo chắc chắn là nguồn điện đã ngắt hoàn toàn trước khi lắp đặt sửa chữa điện dân dụng, điện lưới.

4. Tuân thủ tuyệt đối an toàn hành lang lưới điện. Giữ khoảng cách an toàn với đường dây điện cao áp và các trạm biến thế.

5. Không sử dụng dây điện trần làm đường dây dẫn điện.

6. Sử dụng các aptomat chống giật cho hệ thống điện gia đình, hộ dân, cơ quan, xí nghiệp…

7. Tìm hiểu những kiến thức về an toàn điện và cách xử lý khi xảy ra tai nạn điện giật

 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại