Thứ tư, 18/05/2022 | 06:52
RSS

Dùng cây sắt hái xoài cho con, người phụ nữ bị điện giật mất cả tứ chi

Thứ ba, 26/04/2022, 09:54 (GMT+7)

Trong lúc dùng cây sắt để hái xoài cho con, chị T. bất ngờ bị điện giật. Mặc dù được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng do tình trạng bỏng điện quá nặng khiến chân tay của chị không thể phục hồi.

Trao đổi với PV báo Dân trí, bác sĩ Ngô Đức Hiệp - Trưởng khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) cho biết, khoa đang tiếp nhận điều trị cho một nư bệnh nhân bị bỏng điện rất đau lòng.

Cụ thể, trường hợp bệnh nhân này là chị B.T.B.T. (SN 1988, ngụ huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang). Ngày 11/4, chị T. được bệnh viện địa phương chuyển đến trong tình trạng nguy kịch với chẩn đoán bị bỏng điện.

Khai thác bệnh sử ghi nhận, trước khi tai nạn xảy ra, chị T. đã dùng cây sắt để hái xoài cho con. Sau khi hái được trái thứ nhất, chị chuyển vị trí để hái trái thứ 2 gần với đường dây điện. Khi đang đưa cây sắt lên cao, bất ngờ luồng điện phóng xuống khiến chị gục tại chỗ.

Chị T. đã được người dân sơ cứu tại hiện trường rồi chuyển đến bệnh viện địa phương cấp cứu sau đó tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng bỏng điện và tia lửa điện 32%.  Vùng bị bỏng nặng nhất là tứ chi, cổ, mông của người bệnh. Trong đó, tình trạng bỏng điện đã khiến tứ chi của bệnh nhân chết cơ, xương.

Dùng cây sắt hái xoài cho con, người phụ nữ bị điện giật mất cả tứ chi

Tai nạn đã khiến chị T. mất cả tứ chi. Ảnh: Tiền Phong

Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy nỗ lực điều trị tích cực cho người bệnh với hy vọng bảo tồn được phần chi thể nào cho bệnh nhân sẽ tốt phần đó. Tuy nhiên, tình trạng bỏng điện quá nặng khiến chân tay người bệnh không thể phục hồi.

Để tránh nguy cơ hoại tử dẫn tới nhiễm trùng đe dọa tính mạng bệnh nhân, ngày 13/4 ê kíp phẫu thuật đã phải đoạn bỏ 1/3 trên cẳng tay cả 2 bên của người bệnh. Tiếp đến, ngày 16/4 các bác sĩ tiếp tục phải cắt 1/3 trên cẳng chân trái cho bệnh nhân, ngày 20/4 đến lượt chân phải của người bệnh phải đoạn bỏ.

Nguồn tin trên báo Tiền phong được biết, hoàn cảnh của chị T. vô cùng khó khăn. Chị T. có 3 con nhỏ, trong đó có 1 cháu bị bại não. Từ trước đến nay, chị T. đi làm công nhân nuôi con, chồng đi bán trái cây phụ giúp thêm.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại