Thứ ba, 17/05/2022 | 04:37
RSS

Sửa nhà để chuẩn bị cưới vợ, nam thanh niên bị điện giật tử vong

Thứ tư, 23/03/2022, 10:32 (GMT+7)

Trong lúc treo lên mái tôn sửa nhà để chuẩn bị lễ cưới cho mình, anh C. không may bị điện giật rơi từ trên cao xuống đất, tử vong.

Sự kiện:
Nghệ An

Sửa nhà để chuẩn bị cưới vợ, nam thanh niên bị điện giật tử vong

Ảnh minh họa

Sáng 23/3, trao đổi với PV báo Người lao động, ông Nguyễn Quốc Chương, Chủ tịch UBND xã Đồng Văn (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ tai nạn điện giật khiến 1 nam thanh niên tử vong.

Nạn nhân là anh N.X.C. (SN 1997, trú tại xóm Đình Sơn, xã Đồng Văn). Trước đó, vào chiều tối ngày 21/3, trong lúc treo lên mái tôn sửa chữa nhà để chuẩn bị lễ cưới cho mình, anh C. không may bị điện giật rơi từ trên cao xuống đất. Phát hiện sự việc, mọi người tìm cách cứu chữa nhưng anh C. đã tử vong.

Chia sẻ trên báo Tiền Phong, Chủ tịch UBND xã Đồng Văn cho biết, sau khi sự việc xảy ra chính quyền địa phương đã tới nhà thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình nạn nhân. Được biết, anh C. là con út trong gia đình có 4 anh chị em. Chỉ còn ít ngày nữa anh C. sẽ tổ chức đám cưới.

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Nghệ An cũng xảy ra nhiều vụ tai nạn điện giật thương tâm. Theo thông tin trên báo Lao động, giữa tháng 12/2021 tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An xảy ra vụ điện giật khiến 2 người thương vong.

Cụ thể, vào khoảng 7h sáng ngày 16/12/2021, 2 công nhân đang đan thép để chuẩn bị đổ nhà cho một gia đình trên địa bàn xã Nghi Diên thì bất ngờ bị điện rò rỉ giật. Phát hiện sự việc, mọi người đưa hai nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, một người đã tử vong, người còn lại bị bỏng ở tay. Danh tính người tử vong được xác định là anh P.T.T., trú tại xã Hưng Yên Nam, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại