Thứ ba, 29/11/2022 | 10:47
RSS

Hà Nội: Bé trai 10 tuổi bị điện giật tử vong khi đang học trực tuyến

Thứ sáu, 10/09/2021, 14:44 (GMT+7)

Bé trai 10 tuổi ở phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội) không may bị điện giật tử vong thương tâm trong lúc đang học trực tuyến tại nhà.

Sự kiện:
Hà Nội

Chiều 10/9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một nam học sinh bị điện giật chết khi đang học trực tuyến. Được biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 9h30 sáng cùng ngày. Bé trai tên H.H.D. (10 tuổi), nhà ở ngõ 475 Nguyễn Trãi, phường Hạ Đình.

"Bé đang học trực tuyến thì cha của bé có việc đi ra ngoài. Bé sau đó lấy chiếc kéo chọc vào ổ điện và không may bị điện giật tử vong thương tâm. Cha của cháu bé khi đi vào phòng thì phát hiện sự việc và đã đưa cháu bé đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong", vị lãnh đạo nói.

 Bé trai bị điện giật tử vong thương tâm khi đang học trực tuyến

Hiện trường xảy ra vụ việc. Ảnh: VTC News

Trước đó, như TTXVN đưa tin, Sở GD&ĐT TP. Hà Nội đã có văn bản hướng dẫn các nhà trường về nhiệm vụ năm học 2021-2022. Sau buổi lễ khai giảng online hôm 5/9, các trường chủ động tổ chức hoạt động phù hợp để khởi động năm học mới. 

Ngày 6/9, học sinh sẽ bước vào chương trình học tập học kỳ I năm học 2021-2022 bằng hình thức trực tuyến để dảm bảo an toàn trong mùa dịch căng thẳng và diễn biến phức tạp. Riêng cấp học mầm non, các cơ sở giáo dục không tổ chức dạy học trực tuyến mà duy trì kết nối với gia đình, trẻ em thông qua hoạt động truyền thông, hướng dẫn cha mẹ, người chăm sóc trẻ thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, tổ chức cho trẻ em vui chơi tại nhà.

Các nhà trường bố trí đội ngũ giáo viên đủ về số lượng và đạt chuẩn về trình độ đào tạo; rà soát cơ sở vật chất trường, lớp, trang thiết bị dạy học...đáp ứng việc dạy học trực tuyến trong thời gian học sinh chưa thể tới trường để phòng, chống dịch covid-19   

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại