Chủ nhật, 25/09/2022 | 12:22
RSS

Vừa sạc điện thoại vừa chơi game, thiếu niên 15 tuổi bị điện giật tử vong

Thứ năm, 15/09/2022, 12:03 (GMT+7)

Nghe tiếng kêu của con trai, người mẹ chạy ra thì phát hiện T. đang bò khom người lên giường ngủ cạnh bàn uống nước và đắp chăn. Người mẹ hô hoán chồng và mọi người đến giúp đỡ nhưng sau đó T. đã tử vong.

Sự kiện:
Cao Bằng

Vừa sạc điện thoại vừa chơi game, thiếu niên 15 tuổi bị điện giật tử vong

Ảnh minh hoạ

Sáng 15/9, thông tin từ Công an huyện Nguyên Bình (Cao Bằng) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc thiếu niên bị điện giật từ vong khi vừa sạc điện thoại vừa chơi game.

Nạn nhân là em H.V.T (SN 2007, ở xã Thể Dục, Nguyên Bình). Vào khoảng 23h45 ngày 3/9, cả nhà đã đi ngủ còn một mình T. ngồi chơi game ở bàn uống nước. Đến khuya, người mẹ nghe thấy tiếng con trai kêu nên tỉnh dậy. Từ phòng ngủ ra kiểm tra thì phát hiện T. đang bò khom người lên giường ngủ cạnh bàn uống nước và đắp chăn. Lúc này, màn hình chiếc điện thoại di động của T. vẫn đang bật và bị rơi ở dưới đất, cạnh bàn uống nước ngay vị trí T. thường ngồi để chơi game và còn đang cắm sạc.

Người phụ nữ gọi chồng dậy để đi báo cho trưởng xóm đến giúp đỡ nhưng sau đó T. đã tử vong. Được biết, tại thời điểm xảy ra sự việc, thời tiết ngoài trời có mưa to và có sấm chớp.

Ngay khi nhận được thông tin về vụ việc, Công an huyện Nguyên Bình đã có mặt điều tra và xác định do T. sử dụng điện thoại vừa sạc vừa chơi game nên dẫn đến sự cố bị điện giật tử vong.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên bị điện giật tử vong khi vừa sạc điện thoại vừa chơi game. Trước đó, vào tháng 7/2022,  tại TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) cũng xảy ra vụ việc tương tự.

Theo đó, vào trưa 24/7, cháu L.T.T. (11 tuổi, tạm trú tổ dân phố 3, phường 1) đang chơi game trên điện thoại thì máy hết pin. Cháu T. vừa cắm sạc pin cho điện thoại vừa tiếp tục chơi game thì bị điện giật. Phát hiện sự việc, gia đình nhanh chóng cúp điện, sơ cứu cho cháu T. và đưa đến bệnh viện II Lâm Đồng cấp cứu, nhưng cháu đã tử vong tại bệnh viện.

Cơ quan chức năng khuyến cáo, các phụ huynh phải thường xuyên quan tâm, kiểm soát việc sử dụng điện thoại của con em mình; tránh tình trạng các cháu nghiện chơi game, xem YouTube. Đặc biệt, cha mẹ nên nghiêm cấm con cái về việc vừa sạc pin cho điện thoại vừa sử dụng thiết bị này để kết nối liên lạc, chơi game, nghe nhạc, xem phim

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại