Thứ hai, 15/08/2022 | 16:48
RSS

Kỹ thuật viên nghi hiếp dâm bệnh nhi 13 tuổi bị đình chỉ công tác

Thứ ba, 28/05/2019, 09:55 (GMT+7)

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai, Sơn La ra quyết định đình chỉ công tác không thời hạn kỹ thuật viên nghi hiếp dâm bệnh nhi 13 tuổi trong phòng chụp X-quang.

Kỹ thuật viên nghi hiếp dâm bệnh nhi 13 tuổi bị đình chỉ công tác
Cháu N. tố kỹ thuật viên Chớ hãm hại trong phòng chụp X quang. Ảnh: Kiến Thức

Ngày 28/5, thông tin trên Dân Việt, bà La Thị Yêu - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai - cho biết, phía bệnh viện đã ra quyết định đình chỉ công tác không thời hạn với kỹ thuật viên Mùa A Chớ (SN 1991, bản Hua Lý, xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai) cho đến khi có kết luận điều tra.

Trước đó, ngày 27/5, trong quá trình điều tra, bước đầu Mùa A Chớ đã thừa nhận hành vi hiếp dâm nữ bệnh nhân L.T.N. (13 tuổi) trong khi chụp X-quang trong khi chụp X quang phổi cho bệnh nhi này.

Được biết, Mùa A Chớ là người dân tộc Mông. Chớ có thời gian công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai 5 năm và đã có vợ con, VOV cho hay.

Về phía nạn nhân, gần 1 tuần trôi qua, cháu N. vẫn chưa hết hoảng loạn, cháu ít nói, thỉnh thoảng buồn lại khóc, không chịu ăn uống. Do không ăn uống nên sức khỏe của cháu N. rất yếu, da dẻ xanh xao. Gia đình nạn nhân phải thay nhau túc trực chăm nom cháu sợ cháu N. nghĩ quẩn.

Trước đó như đã đưa tin, ngày 21/5, N. được đưa đến Bệnh viện đa khoa Quỳnh Nhai để khám vì đau tức ngực và bệnh ngoài da. Tại đây, kỹ thuật viên Mùa A Chớ đã chụp chiếu tim, phổi cho nữ bệnh nhân này.

Theo lời kể của nạn nhân, trong lúc chụp X-quang phổi cho cháu, kỹ thuật viên Chớ đã yêu cầu cháu cởi áo, đứng áp ngực vào máy chụp X-quang. Lúc mới vào, cháu được hướng dẫn nằm lên bàn rồi bị Chớ sờ soạng lên ngực và bộ phận sinh dục. Lúc đó cháu vẫn tưởng kỹ thuật viên này đang khám bệnh cho mình chứ không biết là bị hãm hại.

Sau khi chụp xong, kỹ thuật viên này yêu cầu nữ bệnh nhân đi vào phòng phía trong (nơi rửa phim X-quang) để... khám tiếp. Tại đây, Chớ tiếp tục yêu cầu cháu cởi cởi quần và thực hiện hành vi xâm hại.

Sau đó, cháu bé ra ngoài khóc và kể lại sự việc bị hãm hại cho người thân nghe. Thấy vậy, người nhà của bé gái này đã xông vào phòng chụp đòi đánh Chớ và yêu cầu làm rõ sự việc gây mất trật tự khu vực này.

Ngay tối cùng ngày, lực lượng chức năng cùng đại diện gia đình đã đưa cháu bé đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La giám định ban đầu. Qua khám nghiệm hiện trường, tại đây công an đã thu mẫu vật nghi là tinh trùng. Tại cơ quan công an, Chớ cũng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Ngày 23/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Nhai đã ra quyết định bắt giữ khẩn cấp đối với Mùa A Chớ vì đã có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra và làm rõ.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN