Thứ tư, 27/01/2021 | 11:47
RSS

Không xác định được nguyên nhân bé 7 tháng tuổi tử vong sau tiêm ở phòng khám tư

Thứ sáu, 25/12/2020, 19:00 (GMT+7)

Sau khi tiêm thuốc điều trị tại phòng khám nhi của bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn (TT Vĩnh Bảo, Hải Phòng), bé V.N.Q (7 tháng tuổi) về nhà 2 tiếng thì tử vong.

Trao đổi với Báo Gia đình & xã hội bác sĩ Phạm Thị Trà -Chánh Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng cho biết: Trước khi tử vong, gia đình có đưa cháu V.N.Q (xã An Hòa, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) được gia đình đưa đến phòng khám của bác sĩ Tuấn ở thị trấn Vĩnh Bảo và điều trị thuốc.

Không xác định được nguyên nhân bé 7 tháng tuổi tử vong sau tiêm thuốc ở phòng khám tư

Bé 7 tháng tuổi tử vong chưa xác định được nguyên nhân

Theo bà Trà, tại sổ khám bệnh, bác sĩ chẩn đoán bé Q bị viêm phổi, khò khè. Bác sĩ kê đơn thuốc điều trị cho Q được 2 ngày nhưng không đỡ gia đình cho đi khám lại và được bác sĩ chỉ định tiêm 1/3 lọ thuốc solumedrol 40mg.

Cụ thể vào lúc 17h30 ngày 18/12 sau khi tiêm thuốc cho bệnh nhân được khoảng 2 tiếng có diễn biến xấu, gia đình liền đưa bé Q đến Trạm Y tế xã An Hòa (huyện Vĩnh Bảo) sơ cứu và chuyển lên bệnh viện đa khoa quốc tế chi nhánh Vĩnh Bảo cấp cứu nhưng không có kết quả. Đến 21h cùng ngày gia đình bé Q đã đến phòng khám thông báo cho bác sĩ Tuấn cháu Q. đã tử vong và xin lại vỏ lọ thuốc đã tiêm trước đó.

"Về phía gia đình nạn nhân không cho mổ tử thi nên không giám định được pháp y. Do vậy không tìm ra nguyên nhân cái chết của bé và cũng chưa có đủ căn cứ truy cứu trách nhiệm của bác sĩ Tuấn", bà Trà cho hay.

Trước đó, như Báo Gia đình & Xã hội đưa tin, bé V.N.Q bị ốm và được gia đình đưa tới phòng khám tư của bác sĩ Tuấn trong thị trấn Vĩnh Bảo khám, điều trị thuốc. Qua 2 ngày điều trị, thấy không đỡ, gia đình đưa bé Q. trở lại phòng khám kiểm tra và được bác sĩ chỉ định cho tiêm thuốc. Kết thúc mũi tiêm, về nhà được khoảng 2 tiếng, bé Q. tử vong.

M.Thư
Theo GiadinhNet