Chủ nhật, 24/01/2021 | 16:59
RSS

Bé trai 4 tuổi nghi bị dượng say xỉn dùng kéo đâm nguy kịch

Thứ sáu, 25/12/2020, 10:08 (GMT+7)

Người dượng đi nhậu về thấy bé hiếu động nên đã lấy cây kéo đâm vào mắt trái bé, cây kéo xuyên qua não khiến bé chảy máu và rơi vào tình trạng hôn mê.

Bé trai 4 tuổi nghi bị dượng say xỉn dùng kéo đâm vào mắt, xuyên não nguy kịch

Bé trai hiện đang được theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 

Ngày 25/12, PL&BĐ dẫn nguồn tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận cấp cứu một bé trai bị chấn thương sọ não, hư mắt trái do kéo đâm vào mắt. Cụ thể, bệnh nhi là bé K. (4 tuổi, quê Ninh Thuận).

Theo lời kể của người nhà bệnh nhi, bé trai được mẹ gửi ở nhà dì ruột (em gái của mẹ). Chiều 22/12, người dượng (chồng của dì ruột) đi nhậu về thấy bé hiếu động nên lấy kéo đâm vào trúng mắt trái bé.

Người nhà đã nhanh chóng đưa bé đến cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận. Thời điểm nhập viện, bé trong tình trạng chảy máu, hôn mê. Kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy vết thương do bị kéo dâm kéo dài từ hố mắt trái xuyên sang bán cầu não phải, não thất, xuất huyết não. 

Các bác sĩ đã cho bé dùng thuốc chống phù não, dùng kháng sinh, thở máy, truyền máu sau đó chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 2. Tại đây, bệnh nhi được vá màng cứng, mở sọ giải áp do chấn thương sọ não, thở máy. Hiện bệnh nhi vẫn còn mê, đang được các y bác sĩ hồi sức tích cực.

Theo nguồn tin trên báo Thanh niên, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao người dượng dùng kéo đâm vào mắt cháu bé. Tuy nhiên, mọi người xung quanh cho biết trước đó người dượng này đi nhậu về thường hay đánh con.

Liên quan đến việc bạo hành trẻ em, trước đó, ngày 21/12, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) cũng tiếp nhận bé trai 4 tuổi (ngụ Q.Tân Phú) nhưng đã ngưng tim, ngưng thở trước nhập viện. Khắp người cháu bé có nhiều vết bầm mới và cũ nghi bị bạo hành. Công an đã tiến hành khám nghiệm pháp y.

Vào tháng 11/2020 Bệnh viện Nhi đồng 2 tiếp nhận một bệnh nhi nữ 3 tuổi (ngụ Q.12) vào viện trong tình trạng hôn mê do bị chấn thương sọ não, xuất huyết não, dập lách… do tai nạn sinh hoạt (như lời mẹ bé kể). Vụ việc cũng đang được các cơ quan chức năng làm rõ có hay không việc mẹ bạo hành con, hơn 1 tháng qua bé vẫn trong tình trạng hôn mê.

N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN