Thứ hai, 18/01/2021 | 21:39
RSS

Sản phụ 18 tuổi trần tình lý do vứt con vào thùng rác bệnh viện

Thứ ba, 22/12/2020, 09:47 (GMT+7)

Thấy đau bụng, A. vào nhà vệ sinh của bệnh viện. Không ngờ, trong lúc rặn thì có em bé theo ra. Quá hoảng hốt không biết xử lý thế nào nên A. bỏ em bé trong thùng rác rồi ra ngoài tìm người thân.

Sản phụ 18 tuổi vứt con vào thùng rác bệnh viện, Không biết cha của đứa bé là ai

Bé trai được phát hiện trong thùng rác nhà vệ sinh của Bệnh viện quận Thủ Đức. Ảnh cắt từ clip

Ngày 22/12, Bác sĩ Kim Phúc Thành, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) cho Tuổi trẻ Online biết, khoa Sản của đơn vị này tiếp nhận nhận một bé trai được phát hiện trong thùng rác nhà vệ sinh do nhân viên bệnh viện bế vào.

Ghi nhận ban đầu, các bác sĩ phát hiện dây rốn của bé bị đứt một phần, không chảy máu. Ngay lập tức, các bác sĩ tiến hành kẹp và cắt rốn, lau khô, ủ ấm bé. Bé có thể tự bú, không sốt, da niêm hồng. Các bác sĩ đã tiêm ngừa uốn ván cho trẻ và dùng kháng sinh điều trị dự phòng nhiễm trùng. Hiện trẻ được chuyển đến phòng Hồi sức nhi để điều trị tiếp.

Bé trai được xác định là con của sản phụ N.T.L.A. (18 tuổi, thường trú huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận). Sản phụ A. cho biết bản thân không hay biết là mình mang thai. Trước đây, A. từng bị rối loạn kinh nguyệt nên không thắc mắc việc chậm kinh và vẫn đi sinh hoạt bình thường. 

Sáng 20/12, A. thấy đau bụng nên sản phụ gọi điện nhờ người dì đưa đi khám. Bác sĩ tại phòng khám tư gần nhà chẩn đoán sản phụ bị viêm ruột thừa và kêu đến Bệnh viện quận Thủ Đức điều trị. Khi chờ đăng ký tại Bệnh viện quận Thủ Đức, A. thấy đau bụng, mót rặn nên vào nhà vệ sinh của bệnh viện. 

Không ngờ, trong lúc rặn thì có em bé theo ra. Quá hoảng hốt không biết xử lý thế nào nên A. bỏ em bé trong thùng rác rồi ra ngoài tìm người thân. Lúc phát hiện cơ thể chảy máu, sản phụ vào khám tại khoa Sản. Người phụ nữ này cũng không biết cha của em bé là ai.

Sản phụ 18 tuổi vứt con vào thùng rác bệnh viện, Không biết cha của đứa bé là ai

Sản phụ A. cũng không biết cha của cháu bé là ai. Ảnh: PL&BĐ

Khi kiểm tra vùng tầng sinh môn âm đạo, các bác sĩ ghi nhận tầng sinh môn của sản phụ A. rách độ II, âm đạo còn nhau, mất nhiều máu. Ghi nhận dấu hiệu lâm sàng ban đầu, các bác sĩ nhận định nhau bong theo kiểu Baudeloque, tử cung gò chắc dưới rốn. 

Các bác sĩ tiến hành đỡ, kiểm tra nhau và kéo dây rốn lấy nhau. Sản phụ mất tổng cộng 200 ml máu và được may tầng sinh môn cầm máu bằng chỉ 1.0. Theo các bác sĩ Bệnh viện quận Thủ Đức, sản phụ được chẩn đoán hậu sản sau sinh rớt một giờ, sinh thường một thai. Hiện sản phụ A. ổn định sức khỏe được chỉ định theo dõi hậu sản trong 6 giờ tiếp theo.

Trước đó, như Zing đã đưa tin, mạng xã hội đăng tải một video một số phụ nữ phát hiện một em bé sơ sinh không mặc đồ, khóc to nằm lọt thỏm trong thùng rác với nhiều rác thải màu trắng phủ lên. Bên ngoài thùng rác ghi dòng chữ "chất thải lây nhiễm".  Những người này vội lấy rác thải ra và bế bé lên, vừa nói vừa chạy nhanh: "Trời ơi, thương quá vậy, sao kỳ cục quá vậy. Nhanh, nhanh nhanh đưa bé vào khoa sản".

N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN