Chủ nhật, 01/08/2021 | 23:23
RSS

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước nhà vợ chồng hiếm muộn

Thứ tư, 18/11/2020, 10:42 (GMT+7)

Chính quyền xã Thạch Đài (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đã phát đi thông tin tìm người thân của bé trai khoảng 1 tháng tuổi bị bỏ rơi tại cổng một gia đình trong xã.

Thông tin từ Công an xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho báo Tiền Phong biết, đơn vị đang phát thông báo tìm người thân cho bé trai bị bỏ lại trước cổng nhà một gia đình trên địa bàn.

Theo đó, vào rạng sáng 17/11, anh D.V.D. (ở thôn Kỳ Sơn, xã Thạch Đài) nghe tiếng gõ cửa nên mở cổng ra xem. Ra đến cổng thì anh D. thấy một bé trai được quấn trong bọc chăn cùng nhiều vật dụng cá nhân của cháu cùng bức thư ghi: "Em hoàn cảnh khó khăn, không nuôi được con. Mong anh chị nhận và nuôi giúp em. Con sinh ngày 10/10/2020. Em vô cùng cảm ơn anh chị".

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước nhà cặp vợ chồng hiếm muộn
Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi. Ảnh: Tiền Phong

Ngay sau đó, anh D. Trình báo lên cơ quan công an đồng thời đưa cháu đến trạm y tế để chăm sóc. Qua kiểm tra, bé trai có cân nặng khoảng 3kg, sức khỏe ổn định. Hiện vẫn chưa xác định được cha mẹ đẻ của cháu nên UBND xã Thạch Đài phát đi thông báo để ai là cha mẹ đẻ của cháu đến liên hệ với chính quyền địa phương. 

“Đến hết ngày 24/11 không có ai đến nhận cháu chính quyền xã sẽ tiến hành làm thủ tục khai sinh và các thủ tục liên quan cho cháu bé theo đúng quy định của pháp luật” – thông báo nêu.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN