Thứ năm, 08/06/2023 | 02:22
RSS

Yêu cầu ngừng bán kẹo Hamer điều trị cương dương chứa chất cấm

Thứ tư, 18/11/2020, 10:09 (GMT+7)

Các sản phẩm kẹo Hamer có chứa N - desmethyl Tadalafil là dược chất cấm dùng điều trị rối loạn cương dương (theo phản ánh của cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA).

Chiều 17/11, Bộ Công Thương cho biết, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT và KTS) vừa nhận được công văn số 2637/ATTP-PCTTR của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y Tế) phản ánh một số website, ứng dụng thương mại điện tử đang bán các sản phẩm Kẹo Hamer có chứa N – desmethyl Tadalafil, là dược chất cấm dùng điều trị rối loạn cương dương (theo phản ánh của cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA)

Cụ thể như sau: Các sản phẩm Kẹo Hamer đang được bán trên các website, ứng dụng thương mại điện tử được mô tả với công dụng “hỗ trợ tốt cho việc rối loạn cương dương, khắc phục tình trạng lãnh cảm, suy giảm ham muốn sinh lý”.

Để bảo vệ an toàn sức khỏe cho người tiêu, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số yêu cầu các thương nhân, tổ chức cá nhân sở hữu các website, ứng dụng thương mại điện tử cần rà soát các sản phẩm kẹo Hamer và hiệu lực của giấy phép tự công bố sản phẩm kẹo Hamer được bày bán trên các website, ứng dụng.

Yêu cầu ngừng bán kẹo Hamer điều trị cương dương chứa chất cấm
Kẹo Hamer. Ảnh (Cổng TTĐT Bộ Công Thương)

Đồng thời có các biện pháp xử lý đối với các sản phẩm, người bán trên các website và ứng dụng thương mại điện tử (nếu có). Triển khai các biện pháp kỹ thuật, nhân sự kiểm duyệt nhằm ngăn chặn, loại bỏ và xử lý các sản phẩm kẹo Hamer trên thị trường.

Kẹo sâm được quảng cáo có tác dụng cường dương là loại kẹo sâm có tên Hamer. Đáng chú ý, đây là một trong 7 loại thực phẩm mà Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) vừa phát đi cảnh báo có chứa chất cấm. Chất cấm này là chất N-desmethyl Tadalafil, được sử dụng để kích dục.

Sau khi có cảnh báo của HSA, Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế ngay lập tức tiến hành rà soát nội bộ. Kết quả cho thấy từ tháng 9/2014 đến nay, các sản phẩm được cảnh báo chưa được cấp công bố tại Cục nhập khẩu vào Việt Nam

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN