Thứ sáu, 27/11/2020 | 07:36
RSS

Bé 4 tháng tuổi mắc đa dị tật bị bỏ rơi ở cổng chùa kèm bức thư

Thứ năm, 12/11/2020, 14:44 (GMT+7)

Bé trai 4 tháng tuổi mắc đa dị tật, suy dinh dưỡng nặng bị bỏ rơi ở cổng chùa. Khi được phát hiện, bé chỉ có một bộ quần áo, chút tiền mặt và thư tay của người mẹ.

Bé 4 tháng tuổi bị bỏ rơi ở cổng chùa kèm bức thư tay của mẹ

Bé trai hiện đang được chăm sóc và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Ảnh: Dân trí

Ngày 12/11,  Dân trí dẫn nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận và điều trị cho một bé trai khoảng 4 tháng tuổi, được chuyển lên từ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Theo thông tin ban đầu, bé trai trước đó đã bị bỏ rơi tại cổng chùa. Khi được phát hiện, trên người bé chỉ có một bộ quần áo, chút tiền mặt kèm theo một bức thư tay của người mẹ. Trong thư, người mẹ bé giãi bày về hoàn cảnh khó khăn không thể nuôi được con và mong muốn con nhận được sự quan tâm, giúp đỡ để có một tương lai tốt đẹp hơn.

Sau khi phát hiện, cháu bé được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn trong tình trạng xanh tím, thở yếu, hạ thân nhiệt. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi suy hô hấp nặng, đa dị tật, hậu môn nhân tạo và suy dinh dưỡng. Các bác sĩ đang tiếp tục chỉ định thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng và hội chẩn để sàng lọc nguy cơ cho bệnh nhi.

Hiện tại, bé trai này đang được truyền máu, nuôi dưỡng qua đường tĩnh mạch, ăn sonde dạ dày để nâng cao thể trạng. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng thực hiện biện pháp chăm sóc hậu môn nhân tạo cho bé.

Theo thông tin trên Zing, khi tiếp nhận bệnh nhi, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã đặt tên cho bé trai là Lương Đức Hùng, với hy vọng cháu bé sẽ mạnh mẽ vượt qua nghịch cảnh.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN