Thứ năm, 28/01/2021 | 19:56
RSS

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Bệnh viện quận Thủ Đức: Người nhà sẽ đón bé về

Thứ sáu, 06/11/2020, 10:07 (GMT+7)

Thông tin từ Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, bước đầu đã liên hệ được với người thân của cháu bé bị bỏ rơi ngay sau khi chào đời, người này hứa sẽ lên đón bé về.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Bệnh viện quận Thủ Đức

Hiện tại cháu bé đang được chăm sóc tại Bệnh viện quận Thủ Đức. Ảnh: Dân trí

Sáng 6/11, đại diện bệnh viện quận Thủ Đức (phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP.HCM) xác nhận với Dân trí, bước đầu đã liên hệ được với người thân của cháu bé bị bỏ rơi ngay sau khi chào đời tại bệnh viện này. 

Cụ thể, qua trao đổi với chính quyền địa phương nơi sản phụ Hồ Thị Thu (sinh năm 1983) đăng ký thường trú tại ấp An Thành, phường An Thạnh, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, bệnh viện đã có được thông tin là bà nội cháu bé sẽ lên nhận cháu.

Trong khi đó, một cán bộ phường An Thạnh cũng cho hay, cơ quan chức năng đã làm việc với mẹ chồng sản phụ Thu (bà nội cháu bé) và người này hứa sẽ lên bệnh viện đón cháu mình về chăm sóc. Tuy nhiên, thông tin về con trai và con dâu cũng như địa chỉ tạm trú ở TP.HCM thì bà nội của cháu bé này chưa cung cấp cho cơ quan chức năng.

Thông tin từ phía Bệnh viện quận Thủ Đức cho hay, hiện tại tình trạng viêm phổi, nhiễm trùng huyết của bệnh nhi đã được cải thiện tốt, cháu tăng cân đều đặn tuy nhiên vẫn phải hỗ trợ thở oxy qua đường mũi. Các bác sĩ cho biết, nếu diễn tiến sức khỏe thuận lợi, vài ngày tới cháu sẽ được xuất viện.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Bệnh viện quận Thủ Đức

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ngay khi vừa chào đời. Ảnh: Tuổi trẻ Online

Trước đó, ngày 26/8, sản phụ là chị Hồ Thị Thu (37 tuổi, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại An Thành, An Thạnh, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) vào bệnh viện với tình trạng chuyển dạ. 

Tại khoa Sản, các bác sĩ đã hỗ trợ cho người mẹ thực hiện phương pháp sinh thường. Bé trai chào đời với cân nặng 1,9kg. Tuy nhiên, sau khi lọt lòng mẹ, cháu không khóc, cơ thể tím tái. Các bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực và chuyển đến khoa Hồi sức Nhi điều trị. 

BS Trần Thị Diệu Linh, khoa Hồi sức Nhi cho PV biết, tại thời điểm nhập viện người mẹ không có lịch sử khám thai nên không rõ tuổi thai của cháu bé. Các bác sĩ nhận định bệnh nhi có thể bị suy thai từ trong bụng mẹ, cháu bị nhiễm trùng huyết, suy hô hấp, loạn sản phổi, được điều trị tích cực từ khi chào đời đến nay.

Sau khi sinh con 2 ngày, người mẹ được bác sĩ cho xuất viện. Tuy nhiên, từ đó đến nay chị Hồ Thị Thu cùng chồng là anh Bùi Văn Lý không quay lại nhận con. Mặc dù bệnh viện đã nhiều lần liên hệ với gia đình, tuy nhiên họ lấy hết lý do này đến lý do khác, không muốn quay lại nhận bé.

Bệnh viện đã nỗ lực phối hợp với phía chính quyền địa phương theo địa chỉ trên chứng minh nhân dân sản phụ cung cấp với hi vọng tìm lại thân nhân cho bệnh nhi. Sự việc cũng đã được báo cáo đến UBND phường Tam Bình, quận Thủ Đức.

Hiện bé được đưa vào danh sách trẻ bị bỏ rơi, song bệnh viện vẫn mong chờ cha mẹ cháu hồi tâm chuyển ý quay lại nhận con, nếu gia đình có khó khăn về mặt kinh tế, bệnh viện sẽ phối hợp hỗ trợ. Trường hợp gia đình không đến nhận lại con, bệnh nhi sẽ được chuyển đến Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi theo quy định.  

Lily
Theo Đời sống Plus/GĐVN