Thứ hai, 26/10/2020 | 20:48
RSS

Tài xế phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi trong túi nilon dưới trời mưa nói gì?

Thứ sáu, 16/10/2020, 19:49 (GMT+7)

Anh Vũ Quang Huy (tài xế taxi) là người phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi giữa trời mưa ở thôn Bắc Thượng, xã Quang Tiến (Sóc Sơn, Hà Nội).

Mới đây, vụ việc bé trai sơ sinh bị bỏ rơi giữa trời mưa ở thôn Bắc Thượng, xã Quang Tiến (Sóc Sơn, Hà Nội) khiến nhiều người xót xa. Là người đầu tiên phát hiện, đưa cháu bé đi bệnh viện, anh Vũ Quang Huy (tài xế taxi) cho Saostar biết, vào khoảng 17h30 ngày 15/10, anh đi qua khu vực nhà văn hoá thôn Bắc Thượng, xã Quang Tiến thì nghe thấy tiếng trẻ con khóc. 

Ban đầu anh Huy tưởng là tiếng mèo kêu nên xuống xem. “Lại gần tôi thấy tiếng khóc phát ra từ bọc túi nilon màu đen ở bãi rác, gần gốc cây nhãn. Mở túi ra tôi hoảng hồn thấy một bé trai mới đẻ, còn nguyên dây rốn, không được mặc quần áo, người tím tái”, anh Huy nhớ lại. 

Người phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong túi nilon dưới trời mưa nói gì?
Chân dung cháu bé bị bỏ rơi. Ảnh: LĐO

Thời điểm anh phát hiện cháu bé trời đang mưa rất to. Thấy vậy, anh liền ôm cháu bé cho lên ô tô, bật điều hoà để ủ ấm một lúc cho cháu bé. Sau đó anh đưa cháu bé lên Trạm y tế xã Tiến Quang sơ cứu.

Được các y bác sĩ ở đây sơ cứu xong, cháu bé được tiếp tục được đưa ra Bệnh viện Sóc Sơn cấp cứu. Không có người chăm sóc cho cháu bé, anh Huy đã ở lại viện với cháu đến nửa đêm mới về.

“Hiện sức khoẻ cháu ổn định rồi. May tôi phát hiện ra cháu kịp thời, nếu để cháu ở ngoài mưa lúc nữa tôi sợ cháu sẽ không được làm người như bây giờ”, anh Huy nói.

Ngoài ra, anh Huy cũng cho biết thêm, cháu bé sơ sinh, nặng 2,1kg, còn nguyên dây rốn, kháu khỉnh và rất đáng yêu. Anh mong người mẹ bỏ con đi hãy nghĩ lại mà tới đón cháu về. Hiện cháu bé đang được các y bác sỹ Bệnh viện Sóc Sơn chăm sóc, báo giao thông đưa tin.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN