Thứ tư, 28/10/2020 | 13:20
RSS

Tạm giam nhóm bịt mặt chém người trọng thương để 'dằn mặt'

Thứ sáu, 16/10/2020, 16:04 (GMT+7)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam nhóm bịt mặt chém người trọng thương.

Sự kiện:
Nghệ An

Tạm giam nhóm bịt mặt chém người trọng thương để 'dằn mặt' hộ

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: CAND

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Văn Hoàng (SN 2001), xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc; Dương Đức Nghĩa (SN 2001), trú tại phường Thu Thủy; Nguyễn Cảnh Đức (SN 2002), và Nguyễn Văn Tài (SN 2002), cùng trú tại phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò về hành vi "cố ý gây thương tích".

Cụ thể, khoảng 22h ngày 7/10, anh Hoàng Ngọc Long (SN 2000), trú tại khối 10, phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò đang ngồi chơi với hai người bạn ở khu vực cầu Tây thuộc xóm Đông Thịnh, xã Khánh Hợp, giáp ranh với phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò thì bất ngờ có 4 đối tượng đi trên 2 xe máy, mặc áo khoác nắng, bịt khẩu trang kín mặt mang theo dao, kiếm tấn công.

Hậu quả, anh Long bị thương khắp người, vỡ bánh chè đầu gối chân phải, được đưa đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã xác định được Trần Văn Hoàng, Dương Đức Nghĩa, Nguyễn Cảnh Đức và Nguyễn Văn Tài là các đối tượng đã gây thương tích cho Hoàng Ngọc Long.

Đến trưa 12/10, Công an huyện Nghi Lộc, phối hợp với Công an các xã Khánh Hợp, Nghi Xuân và Công an phường Nghi Hải (thị xã Cửa Lò) phá thành công chuyên án, bắt giữ 4 đối tượng trên. Tang vật thu giữ gồm: 02 xe máy; 01 cây kiếm tự chế; 01 dây sắt mà các đối tượng dùng để gây thương tích cho anh Hoàng Ngọc Long. Quá trình làm việc với Cơ quan CSĐT, các đối tượng khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, một người quen của Trần Văn Hoàng có mâu thuẫn, xích mích với Hoàng Ngọc Long và người này nhờ Hoàng đánh anh Long để dằn mặt. Sau khi nhận lời, Hoàng đã gọi thêm Đức, Tài, Nghĩa cùng ra tay. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Nghi Lộc tiếp tục điều tra làm rõ.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN