Thứ ba, 27/10/2020 | 22:40
RSS

Tổ chức lễ truy điệu 13 cán bộ, chiến sĩ hi sinh vào ngày Chủ nhật

Thứ sáu, 16/10/2020, 15:03 (GMT+7)

Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó chính ủy Quân khu 4, cho biết lễ truy điệu 13 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn sẽ diễn ra vào Chủ nhật tới.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó Chính ủy Quân khu 4, thông tin, lễ truy điệu 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh trên đường đi cứu hộ sẽ diễn ra vào ngày 18/10. “Hiện đang khẩn trương thực hiện các thủ tục thăng quân hàm cho các cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh. Tinh thần là quyết tâm đúng kế hoạch ngày Chủ nhật (18/10) sẽ tổ chức lễ truy điệu”, Tướng Hoá chia sẻ 
 
Lễ truy điệu sẽ được tổ chức tại Nhà Tang lễ 268, Bệnh viện Quân y 268, TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) dưới sự chủ trì của Quân khu 4. Theo ông Hóa, tại lễ truy điệu sẽ tổ chức để người dân đến đưa tiễn, thắp hương cho 13 cán bộ, chiến sĩ.

Quân khu 4 đã đề nghị truy tặng liệt sỹ và thăng quân hàm cho các cán bộ, chiến sĩ trong đoàn công tác gặp nạn ở trạm kiểm lâm 67, xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế); tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất cho Thiếu tướng Nguyễn Văn Man (Phó Tư lệnh Quân khu 4); Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng nhì và hạng ba cho các sĩ quan khác.

Ngoài các sĩ quan, trong đoàn công tác 13 người gặp nạn còn có 2 cán bộ dân sự, gồm Chủ tịch UBND huyện Phong Điền và Trưởng phòng Thông tin - Tuyên truyền (Cổng thông tin điện tử Thừa Thiên Huế).

Sáng nay (16/10) - theo ghi nhận của Báo Bảo vệ pháp luật tại cổng vào và nhà chờ Bệnh viện Quân y 268 đã có rất đông người dân và người thân túc trực để được vào làm các thủ tục cần thiết trước khi lễ truy điệu diễn ra.

Công tác chuẩn bị truy điệu 13 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn vào chủ nhật

Công tác chuẩn bị truy điệu 13 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn vào chủ nhật
Công tác chuẩn bị cho lễ truy điệu. Ảnh: BVPL

Theo một người nhà của nạn nhân thì khu vực diễn ra Lễ truy điệu 13 cán bộ chiến sĩ đang được phong tỏa và bảo vệ nghiêm ngặt. Tại đây, phần lễ đài đang được gấp rút hoàn thiện. 

Trước đó, nhận tin báo từ người dân về sự việc sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3, chiều 12/10 đoàn công tác gồm các cán bộ, chiến sĩ đi kiểm tra, xác minh và khắc phục hậu quả. Khi đi đến khu vực có gầm tràn sâu trên đường 71, xe ô tô không qua được, Đoàn để lại xe và đi bộ vào Thủy điện Rào Trăng 3 còn cách đó khoảng 13 km.

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, do mưa quá lớn, nước chảy xiết, đường đi trơn trượt, nguy hiểm, Đoàn phải dừng chân, nghỉ tại khu nhà của Trạm Kiểm lâm sông Bồ. Khoảng 24 giờ cùng ngày, bất ngờ đất đá đổ xuống đè lên khu nhà Đoàn đang nghỉ, chỉ có 8 người thoát khỏi khu vực sạt lở.

Sau hơn hai ngày nỗ lực tìm kiếm, các lực lượng chức năng đã tìm thấy 13 thi thể của Đoàn công tác gặp nạn ở Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 và đưa về Bệnh viện Quân y 268 (thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN