Chủ nhật, 25/10/2020 | 03:16
RSS

Quảng Ninh: Xuất hiện hố ‘tử thần’ trên quốc lộ 18C

Thứ sáu, 16/10/2020, 14:32 (GMT+7)

Sau cơn mưa lớn, một hố "tử thần" đã bất ngờ lộ ra trên quốc lộ 18C, thuộc địa bàn thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh.

Sự kiện:
Quảng Ninh

Ngày 16/10, thông tin trên Thanh Niên, UBND H.Bình Liêu,(Quảng Ninh) cho biết, địa phương này đang phối hợp với Sở TN-MT Quảng Ninh làm rõ nguyên nhân "hố tử thần" xuất hiện trên quốc lộ 18C đi qua địa bàn.

Trước đó, chiều ngày 15/10, nguồn tin từ Lao Động, sau cơn mưa lớn một hố “tử thần” đã bất ngờ lộ ra tại km 39+300, quốc lộ 18C, thuộc địa bàn thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu Quảng Ninh. Theo đó, hố "tử thần" có đường kính khoảng 2m, sâu hơn 1m nằm giữa quốc lộ 18C theo hướng từ xã Đồng Tâm lên xã Hoành Mô, Đồng Văn.

Bất ngờ xuất hiện hố ‘tử thần’ trên quốc lộ 18C đoạn qua tỉnh Quảng Ninh

Hố tử thần nằm giữa đường trên quốc lộ 18C. Ảnh: Thanh Niên

Ngay khi nhận được thông tin sụt lún, lãnh đạo huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) đã có mặt tại hiện trường và chỉ đạo các ngành chức năng dùng các vật cản để cảnh báo, hướng dẫn người và phương tiện di chuyển để đảm bảo an toàn, tránh tình trạng ùn tắc giao thông

Bên cạnh đó, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo UBND H.Bình Liêu cho biết, tạm thời địa phương này đã cho đổ đất đá để gia cố điểm sụt lún và đặt biển cảnh báo xung quanh khu vực này.

Ngoài ra, việc xuất hiện hố tử thần đã ảnh hưởng đến phương tiện lưu thông trên tuyến, đặc biệt là các xe container chở hàng hóa xuất nhập khẩu đi và đến Cửa khẩu Hoành Mô (H.Bình Liêu) cách đó khoảng 10 cây số. Tạm thời lực lượng chức năng đã tổ chức điều tiết giao thông và chỉ cho đi 1 làn đường qua địa điểm trên.

Cũng theo UBND H.Bình Liêu, nguyên nhân xảy ra vụ sụt lún có thể do mưa lớn kéo dài từ đêm ngày 14, rạng sáng ngày 15/10, khiến nhiều nơi tại huyện vùng cao này bị ngập, lụt cục bộ.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN