Thứ năm, 29/10/2020 | 06:14
RSS

Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong cơn mưa tầm tã ở Hà Nội

Thứ sáu, 16/10/2020, 11:23 (GMT+7)

Vào khoảng 17h30 phút chiều 15/10, khi cơn mưa nặng hạt đang trút xuống thì người dân phát hiện 1 bé sơ sinh bị bỏ rơi gần một gốc cây nhãn trên địa bàn xã Quang Tiến (huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

Theo thông tin ban đầu từ báo LĐO, vào khoảng 17h30 chiều 15/10, khi trời đang mưa người dân xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) phát hiện một bé trai sơ sinh, còn nguyên dây rốn, bọc trong túi bóng đen, không được mặc quần áo bị bỏ rơi gần gốc cây nhãn, ở nhà văn hoá thôn Bắc Thượng, xã Quang Tiến.

Ngay sau đó, người dân đã báo chính quyền địa phương và đưa cháu bé tới trạm y tế xã Quang Tiến để các y bác sĩ chăm sóc sức khoẻ cho cháu bé. Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Thi – Phó Chủ tịch UBND xã Quang Tiến xác nhận sự việc và cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi ở khu vực nhà văn hoá thôn Bắc Thượng.

Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong cơn mưa ở Hà Nội
Chân dung bé sơ sinh. Ảnh: LĐO

"Khi phát hiện, bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn, được bọc trong túi bóng nilong đen và không được mặc quần áo. Chính quyền địa phương nhận được tin báo và đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để cùng người dân đưa bé đến Trạm y tế xã Quang Tiến sơ cứu. Sau đó, bé được đưa đến Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn chăm sóc", ông Thi cho báo GĐXH hay.

Theo ông Thi, bé trai nặng 2,1kg, sức khoẻ của bé đã tạm ổn định. Cũng theo ông Thi, trong ngày hôm nay, chính quyền địa phương sẽ thông báo rộng rãi để tìm người thân cho cháu bé. Nếu trong 7 ngày tới không ai tới nhận, chính quyền sẽ làm theo quy định của pháp luật

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN